Tôn vinh các nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi” cấp Bộ

Sáng 19/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tôn vinh các nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020.

Đến nay các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) đã có 3.278 giáo viên, 1.197 cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 14 Giáo sư, 97 Phó giáo sư, 22 Nhà giáo nhân dân, 170 Nhà giáo ưu tú, 579 Tiến sĩ, 2.312 Thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên trong CAND đã có sự chuyển biến đáng kể về cơ cấu theo hướng tăng tỷ lệ giáo viên trẻ, ngày càng chuẩn hóa về chức danh và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Các thế hệ nhà giáo CAND đã không ngừng rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt cho hàng chục vạn cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo, vì học viên thân yêu đã trở thành những biểu tượng cao đẹp, là tấm gương sáng để các thế hệ giáo viên, học viên học tập và noi theo.

 
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các Nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020. Ảnh: TL.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020. (Ảnh: TL)

Sự nỗ lực và những công lao đóng góp, cống hiến của các nhà giáo đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an đánh giá, ghi nhận. Năm 2020, Bộ Công an có 25 đồng chí được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và 67 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho toàn Ngành.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các học viện, trường CAND, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, luôn nỗ lực phấn đấu, ý thức hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào là người thầy – người sĩ quan CAND. Cục Đào tạo cần chủ động phát huy tốt vai trò là cơ quan thường trực thực hiện nhiệm vụ tham mưu các vấn đề chiến lược với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trong công tác giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đặt ra, phấn đấu đến năm 2030 đưa lực lượng CAND Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Trong đó, trọng tâm là đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học, nghiên cứu để nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo CAND.

Các học viện, trường CAND cần bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của lực lượng CAND để định hướng công tác nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo gắn chặt với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng. Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với sự nghiệp “trồng người”.Tăng cường đề xuất, kiến nghị cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục yên tâm công tác, cống hiến lâu dài…/.

Phản hồi

Các tin khác