Tuyên dương 31 phụ nữ Công an tiêu biểu

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019 với chủ đề "Tự hào phụ nữ Công an".

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích, tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Giải thưởng năm nay được Bộ Công an trao tặng cho 31 gương cá nhân phụ nữ. Đây là những nữ đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; là những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam...

 

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga

tuyên dương 31 cán bộ nữ Công an tiêu biểu năm 2019. (Ảnh: TH)

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã được nghe các các điển hình tiên tiến chia sẻ về những kinh nghiệm, sáng kiến, cách làm hay cũng như những khó khăn mà họ phải đối mặt. Song vượt qua mọi khó khăn, với niềm tin, sự yêu nghề, yêu ngành, các đồng chí  đã luôn cố gắng phấn đấu  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành chúc mừng các điển hình tiên tiến, gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019 được tuyên dương tại buổi Lễ.

Trước yêu cầu công việc đặt ra nhiều thách thức và nặng nề, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các cấp Hội Phụ nữ CAND cần tiếp tục đổi mới một cách sâu sắc, toàn diện nội dung, đa dạng hóa các hình thức hoạt động phong trào, tập trung hướng về cơ sở. Đồng thời, cụ thể hóa hoạt động bằng các công trình, mô hình, phần việc đảm bảo yêu cầu bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù hợp với thực tiễn cơ sở và đặc điểm giới; thực sự coi trọng tính hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Hoạt động phong trào Hội phụ nữ Công an các cấp phải hướng tới mục tiêu đoàn kết, vận động chị em phát huy mọi khả năng, nâng cao trình độ, năng lực, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, giúp đỡ hội viên cùng vượt qua khó khăn, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt hơn công tác phụ nữ. Trong đó, cần có kế hoạch cụ thể quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ, chú ý nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho phụ nữ; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới. Quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, góp phần động viên chị em tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.../.

 

Phản hồi

Các tin khác