Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII trong Công đoàn Công an Nhân dân

Đây là nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chủ trương về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng do Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tổ chức cho đội ngũ cán bộ Công đoàn chủ chốt, ngày 27/4.

12

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong Công đoàn CAND. Ảnh: Hoa Thành - Phạm Mạnh

Dự hội nghị, hơn 100 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn CAND và các cán bộ Công đoàn chủ chốt trong CAND đã được nghe Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị truyền đạt những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chủ trương về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tá Công Thanh Thảo, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CAND nhấn mạnh, các nội dung của Nghị quyết Đại hội  XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ở cơ sở phải được quán triệt, cụ thể hóa trong các hoạt động công đoàn, phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị. Xuất phát từ đặc thù đối tượng đoàn viên công đoàn, chức năng, vai trò của tổ chức công đoàn, các đơn vị phải chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả.

Trong đó, cán bộ công đoàn chủ chốt trong Công đoàn CAND cần xác định rõ việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt nhiệm kỳ và là một nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021.

Ngay sau Hội nghị, các cán bộ lãnh đạo công đoàn chủ chốt của Công đoàn CAND sẽ truyền đạt, cụ thể hóa nội dung học tập trong các hoạt động Công đoàn, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị, từ đó, thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất