Triển lãm, trưng bày chuyên đề về lịch sử Đảng bộ qua các kỳ đại hội
Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hà Giang – các kỳ Đại hội”. Ảnh: Hoàng Yến

Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hà Giang – các kỳ Đại hội”. Ảnh: Hoàng Yến

*Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hà Giang – các kỳ Đại hội” nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Không gian trưng bày giới thiệu hơn 200 bức ảnh, tài liệu, tư liệu ghi lại những dấu ấn lịch sử các kỳ Đại hội của Đảng bộ tỉnh Hà Giang và khái quát quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh…

Tại không gian trưng bày còn có những hình ảnh về các sự kiện lớn, thành tựu tiêu biểu của tỉnh trong quá trình đổi mới; hoạt động giao lưu, hợp tác; hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và làm việc tại tỉnh; công tác an sinh xã hội… đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Triển lãm sẽ diễn ra tại 2 điểm: Bảo tàng tỉnh Hà Giang diễn ra đến hết tháng 12/2020; Quảng trường 26/3 diễn ra đến ngày 30/10/2020 và sau đó sẽ được triển lãm lưu động tại các huyện, thành phố.

*Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bảo tàng tỉnh Bình Định vừa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề: Đảng bộ tỉnh Bình Định “Từ Đại hội đến Đại hội”.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 179 tác phẩm và được chia làm 3 phần chính: Giới thiệu về những Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bình Định, chân dung Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Giới thiệu về các kỳ Đại hội và thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân Bình Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Giới thiệu về các kỳ Đại hội và thành tích đạt được của Đảng bộ tỉnh Bình Định từ sau ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 đến nay.

Triển lãm được tổ chức góp phần cung cấp một góc nhìn bằng hình ảnh về quá trình đấu tranh giải phóng tỉnh nhà, thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh Bình Định qua các thời kỳ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 16/10/2020./.

Phản hồi

Các tin khác