Chậm nhất ngày 2/6, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ công bố kết quả bầu cử

 

Tỷ lệ cử tri của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tham gia bầu cử

Tỷ lệ cử tri của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tham gia bầu cử đạt tỷ lệ 99,89% (Ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

 

 Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,89%

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cụ thể hơn về những kết quả đạt được của cuộc bầu cử, đồng chí Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh cho biết: Ngày 23/5, tổng số cử tri đi bầu trên địa bàn toàn tỉnh là: 882.109 cử tri, đạt 99,89 % tổng cử tri. Trong đó có 64/82 đơn vị hành chính cấp xã có số cử tri đi bầu đạt 100%

Đồng chí Mai Ngọc Thuận nhấn mạnh:  Thành công lớn nhất của cuộc bầu cử lần này là sự đoàn kết, nhất trí cao trong cử tri toàn tỉnh; lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thể hiện rõ nét qua tỷ lệ cử tri đi bầu lớn, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp và một số khó khăn do thời tiết xấu.

Trong ngày diễn ra bầu cử, các Tổ bầu cử đã thực hiện tốt các hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế và đặc biệt là Hướng dẫn số 317/HD-UBBC ngày 14/5/2021 của UBBC tỉnh về bảo đảm y tế, phòng chống dịch COVID-19. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và các khu vực bỏ phiếu được bảo đảm, không để xảy ra điểm nóng ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Công tác hậu cần, phục vụ chu đáo, kịp thời, góp phần quan trọng vào tiến độ và kết quả cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Tại những địa bàn có cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung, các Tổ bầu cử đã triển khai phương án tổ chức bầu cử cho cử tri tại các cơ sở này theo Hướng dẫn số 317/HD-UBBC ngày 14/5/2021 của UBBC tỉnh. Kết quả đã tổ chức bầu cử xong cho 246 cử tri đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Long Điền và 7 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Chậm nhất ngày 02/6 sẽ  công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử

Theo đồng chí Mai Ngọc Thuận: Theo quy định về công bố kết quả bầu cử, Hội đồng bầu cử quốc gia căn cứ vào Biên bản tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội chậm nhất là ngày 12/6/2021.

UBBC các cấp căn cứ vào biên bản tổng kết cuộc bầu cử công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp mình chậm nhất là ngày 02/6/2021.

Như vậy, chậm nhất là ngày 02/6/2021, UBBC tỉnh; UBBC các huyện, thị xã, thành phố; UBBC xã, phường, thị trấn sẽ phải thực hiện công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND cấp mình.

UBBC tỉnh sẽ tổ chức Phiên họp thứ tư để thông qua nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; sau đó sẽ họp báo để công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến họp báo công bố vào sáng ngày 01/6/2021./.

 

 

Phản hồi

Các tin khác