Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chỉ đạo công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng khẩu trang y tế cho xã Phú Xuân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng khẩu trang y tế cho xã Phú Xuân

Ngày 12/5, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Phú Xuân và làm việc với Ủy ban bầu cử, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bình Xuyên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh về công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Phú Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trần An cho biết, Phú Xuân có 9 đơn vị bầu cử, 40 người ứng cử đại biểu HĐND xã. Đến ngày 11/5, địa phương đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên tại 3/9 đơn vị bầu cử; chuẩn bị xong 9 hòm phiếu chính thức và 16 hòm phiếu phụ. Qua rà soát, toàn xã có 14 trường hợp F1, 174 trường hợp F2 và 407 trường hợp F3.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp

Đồng chí Phạm Hoàng Anh thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Bình Xuyên, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01 của BTV Tỉnh ủy. Toàn huyện có 66 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 640 người ứng cử HĐND cấp xã. UBND huyện đã thành lập 13 đơn vị bầu cử cấp huyện, 110 đơn vị bầu cử cấp xã với 120 khu vực bỏ phiếu. Địa phương đã tiếp nhận và cấp phát đủ thẻ cử tri cho các xã, thị trấn; hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên tại các khu vực bỏ phiếu; tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và sẽ hoàn thành việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trước ngày 15/5.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay, toàn huyện có 2.608 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó có 8 trường hợp F0, 490 trường hợp F1, 1.306 trường hợp F2 và 804 trường hợp F3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh yêu cầu huyện Bình Xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tiếp tục rà soát, truy vết, không bỏ sót các trường hợp F1, F2 và kịp thời đưa các trường hợp F1 đi cách ly ngay khi phát hiện.

Về công tác bầu cử, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bình Xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch, chuẩn bị tốt các điều kiện, các phương án cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Rà soát danh sách cử tri, nhất là cử tri thuộc các trường hợp F1, F2; chuẩn bị đủ hòm phiếu phụ, huy động, bổ sung thêm lực lượng phục vụ cho công tác bầu cử; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi để nhân dân đi bầu cử đầy đủ, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Riêng xã Phú Xuân, đồng chí Phạm Hoàng Anh yêu cầu địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nắm tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, không để phát sinh điểm nóng.

Đến thăm, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp I, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị các cán bộ, chiến sỹ, y bác sĩ làm nhiệm vụ tại đây nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tập trung quản lý tốt người cách ly, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Lực lượng y tế tập trung kiểm soát, sàng lọc nhanh nhất người cách ly; khi có trường hợp dương tính cần khẩn trương báo cáo để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ đối tượng ra vào khu cách ly, không để lây lan dịch bệnh cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Phản hồi

Các tin khác