Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên hướng tới ngày hội non sông

Nhận thức rõ ý nghĩa của cuộc bầu cử, Thường trực Hội CCB tỉnh Phú Yên xác định nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng đầu năm 2021 là tham gia chuẩn bị và thực hiện tốt cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá phong trào thi đua của hội năm 2021”. Cuối tháng 2/2021, Hội CCB tỉnh đã triển khai kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến các cấp hội với phương châm là "mỗi cựu chiến binh là một tuyên truyền viên bầu cử". Các buổi sinh hoạt của tổ chức Hội các cấp đều tuyên truyền lồng ghép nội dung về bầu cử.

Cựu chiến tỉnh Phú Yên tìm hiểu danh sách nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. (Ảnh: Đặng Sỹ).

Cựu chiến tỉnh Phú Yên tìm hiểu danh sách nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. (Ảnh: ĐS)

Để góp phần vào thành công cuộc bầu cử, các cấp Hội đã tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND; vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong bầu cử… Hội CCB các cấp ở Phú Yên cũng tích cực vận động hội viên ghi nhớ các nguyên tắc khi đi bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử trước khi bỏ phiếu, các tiêu chí để lựa chọn người đại biểu xứng đáng… Đồng thời phối hợp tốt với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch tham gia bảo đảm tốt công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình trước, trong và sau bầu cử. Các hội viên CCB đều thể hiện tinh thần phấn khởi hướng tới ngày bầu cử, thể hiện qua các cuộc họp khu dân cư, tham gia đóng góp ý kiến mang tính xây dựng, thể hiện trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhân dân. Cán bộ, hội viên CCB còn tích cực tuyên truyền mọi người có trách nhiệm với lá phiếu của mình, lựa chọn các đại biểu có đủ uy tín, phẩm chất, năng lực, đưa tiếng nói của đồng bào đến với Quốc hội, HĐND các cấp; đồng thời vận động bà con nâng cao cảnh giác, không tin và nghe theo lời kẻ xấu xuyên tạc cuộc bầu cử, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. "Cựu chiến binh luôn gần gũi, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nên được người dân rất tin tưởng. Phát huy thế mạnh đó nhiều cán bộ, hội viên cựu chiến binh luôn đi đầu trong tuyên truyền bầu cử ở địa phương, cơ sở", đồng chí Trần Minh Từ, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Yên chia sẻ.

Bên cạnh tuyên truyền, Hội CCB tỉnh Phú Yên còn chỉ đạo các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tham gia các hội nghị hiệp thương, hội nghị cử tri, hội nghị tiếp xúc cử tri, thực hiện quy trình nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; giới thiệu CCB tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, cơ cấu, thành phần quy định. Đồng thời, các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tích cực, chủ động giới thiệu hội viên CCB ứng cử HĐND các cấp. Kết quả sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, toàn tỉnh có 608 hội viên CCB được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, cấp tỉnh 3 người; cấp huyện, thị xã, thành phố 22 và cấp xã 583 người.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Mỗi tổ chức hội, từng hội viên Phú Yên đều mong muốn có những hành động thiết thực để góp phần vào thành công cuộc bầu cử sắp tới. Với tinh thần đó, các cấp Hội đã tích cực thực hiện đợt thi đua đặc biệt từ ngày 23/3/2021 - 30/5/2021 với chủ đề: “Nhân dân và cán bộ tỉnh Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Điển hình như Hội CCB thành phố Tuy Hòa đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên mở rộng thêm 90 “Đoạn đường tự quản”, hoàn chỉnh hơn 1.300 trụ cờ dọc theo các trục đường; Hội CCB huyện Tây Hòa vận động hội viên CCB chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng tuyến đường “Nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao” do Hội CCB quản lý; Hội CCB huyện huyện Tuy An mở rộng các mô hình “Thắp sáng đường quê”, vận động hội viên và nhân dân tích cực làm vệ sinh môi trường, cải tạo các địa điểm sinh hoạt chung ở địa phương để chào mừng ngày bầu cử...

Thực tế tại tỉnh Phú Yên thời gian qua cho thấy, với kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng, là lực lượng gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, các cấp Hội CCB đang có vai trò quan trọng trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tin tưởng CCB tỉnh Phú Yên sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phản hồi

Các tin khác