Bình Dương chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử
Đồng chí Trần Văn Nam (thứ hai từ trái qua) kiểm tra thực tế tại điểm bầu cử số 9, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Đồng chí Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương (thứ hai từ trái qua) kiểm tra thực tế tại điểm bầu cử số 9, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một. Ảnh: Quốc Chiến

TP. Thủ Dầu Một tập trung cao độ cho công tác bầu cử

Theo thống kê, TP. Thủ Dầu Một có 229.180 cử tri, trong đó thường trú là 163.506, tạm trú là 60.607 (trong đó tạm trú dưới 12 tháng 18.199 cử tri), cử tri đặc thù là 5.058 (bao gồm cử tri của 21 đơn vị lực lượng vũ trang đang trú đóng trên địa bàn). Căn cứ vào số lượng dân số nêu trên, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, cấp thành phố được phân bổ 35 đại biểu, cấp phường được phân bổ 328 đại biểu. Theo đó, cấp thành phố ấn định 12 đơn vị bầu cử, cấp phường ấn định 109 đơn vị bầu cử. Các phường đã chọn và bố trí 136 địa điểm bỏ phiếu cho từng khu vực bỏ phiếu, đồng thời có dự kiến thêm 136 địa điểm bỏ phiếu dự phòng trong trường hợp xảy ra dịch bệnh.

Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Bình Dương do đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Bầu cử TP.Thủ Dầu Một về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế các khu vực bỏ phiếu ở văn phòng khu phố 6, khu dân cư Hiệp Thành 3 (phường Hiệp Thành) và văn phòng khu phố 5 (phường Phú Mỹ). Nhìn chung, TP.Thủ Dầu Một bảo đảm công tác an ninh, trật tự, an toàn trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Thường trực Ban chỉ đạo thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch, đến thời điểm hiện nay không để dịch xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị sẵn các phương án bầu cử khi có dịch.

Đồng chí Trần Văn Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của TP.Thủ Dầu Một. Đồng thời yêu cầu TP.Thủ Dầu Một đặt ra nhiều tình huống, khả năng xấu nhất có thể xảy ra đối với tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và khi dịch COVID-19 phát sinh... để có phương án ứng phó. Ở các khu phố cần tuyên truyền vận động công tác bầu cử tốt hơn nữa, nhất là tại các điểm bỏ phiếu, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 như: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách an toàn. Hiện công tác chuẩn bị bầu cử đang bước vào giai đoạn cao điểm, đồng chí yêu cầu toàn hệ thống chính trị ở TP.Thủ Dầu Một không lơ là, chủ quan, tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị từ nay đến ngày bầu cử. 

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bầu cử thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An. Ảnh: HỒ VĂN

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bầu cử thuộc phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An. Ảnh: HỒ VĂN

TP. Dĩ An huy động mọi nguồn lực tuyên truyền cho ngày bầu cử

Tại TP. Dĩ An, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP.Dĩ An.

Đoàn đã khảo sát công tác chuẩn bị bầu cử tại 1 điểm bỏ phiếu thuộc phường Dĩ An và 2 điểm bỏ phiếu tại phường Tân Đông Hiệp. Tại khu phố Bình Minh 2, phường Dĩ An, đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương này. Đồng chí Lê Thị Mai Thi, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường Dĩ An cho biết, đến nay, toàn phường đã huy động mọi nguồn lực quan tâm tốt công tác chuẩn bị cuộc bầu cử. Toàn phường có 44 khu vực bỏ phiếu. Hiện, việc lập và niêm yết danh sách cử tri, công tác in thẻ cử tri, công tác tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử trên địa bàn phường đã hoàn tất. Qua rà soát mới nhất, toàn phường có 58.867 cử tri, thường trú 28.525 cử tri, tạm trú 25.028 cử tri.

Báo cáo với công tác sau khi khảo sát 2 điểm bỏ phiếu tại phường Tân Đông Hiệp, đồng chí Võ Văn Giàu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường cho biết, phường đã hoàn thành việc in, ký và gửi thẻ cử tri cho các Tổ bầu cử để cấp phát đến cử tri. Tổng số cử tri đến ngày 15/5 là 55.209 cử tri, thường trú 21.974 cử tri, tạm trú 33.235 cử tri. Phường đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu đậm về cuộc bầu cử; chuẩn bị các phương án bảo đảm y tế, phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử; chuẩn bị các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, không để tình huống bất ngờ xảy ra nhằm bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử TP.Dĩ An tiếp túc chỉ đạo, lãnh đạo để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, trong đó lưu ý chuẩn bị cụ thể các phương án bảo đảm y tế, phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử theo phương án 110 của tỉnh; 172 khu vực bỏ phiếu cần bố trí công an chính quy; cần chuẩn bị các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, huy động mọi nguồn lực tại chỗ tuyên truyền hiệu quả cho cuộc bầu cử để ngày 23/5 tới người dân đi bầu đông đủ, đúng luật. 

TX. Bến Cát bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh do đồng chí Hồ Quang Điệp, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử TX.Bến Cát về công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến ngày 17/5, trên địa bàn TX.Bến Cát có 232.609 cử tri. UBBC 8 xã, phường đã hoàn tất vệc lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định. Đến nay, UBBC các xã, phường đã hoàn thành việc lập thẻ cử tri và cấp phát đến các ấp, khu phố. Các xã, phường cũng đã hoàn tất việc niêm yết danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại 169 điểm bỏ phiếu. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cơ bản đảm bảo đúng quy định và hướng dẫn của UBBC tỉnh. Trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, các ngành chức năng đã xây dựng phương án bố trí lực lượng bảo vệ an toàn cho các khu vực bầu cử.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các khu vực bầu cử tại xã Phú An và xã An Điền. Sau khi đi thực tế, đoàn tiếp tục làm việc với Ban Chỉ đạo TX.Bến Cát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác bầu cử trên địa bàn thị xã. Theo báo cáo, TX.Bến Cát đã chuẩn bị chu đáo các mặt công tác cho cuộc bầu cử.

Đồng chí Hồ Quang Điệp, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị bầu cử của TX.Bến Cát, nhất là sau khi khảo sát thực tế tại các địa điểm bầu cử. Đồng chí lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử TX.Bến Cát tiếp túc chỉ đạo, lãnh đạo để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, trong đó lưu ý chuẩn bị cụ thể các phương án bảo đảm y tế, phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Ủy viên Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác niêm yết danh ách cử tri ở khu vực bỏ phiếu số 7, ấp Bờ Cảng, xã Long Tân

Đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Ủy viên Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri ở khu vực bỏ phiếu số 7, ấp Bờ Cảng, xã Long Tân

Dầu Tiếng khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn tất. Đến hết ngày 13/4/2021, tất cả 12/12 xã, thị trấn đã hoàn tất công tác niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hóa, khu phố, nơi tập trung đông dân cư với tổng số điểm niêm yết là 274 điểm. Đến thời điểm 14-5, số lượng cử tri trên toàn huyện là 89.830 cử tri. Đến ngày 3/5, UBBC huyện và UBBC 12 xã, thị trấn đã hoàn tất công tác niêm yết tiểu sử tóm tắt và danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và địa biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở làm việc của UBND huyện và cấp xã, nơi tập trung đông dân cư.  

Tính đến ngày 14/5 huyện đã lắp đặt xong phòng máy chuẩn bị cho ngày bầu cử; hiện đang trong quá trình kết nối và kiểm tra đường truyền và tính bảo mật. Công tác tuyên truyền về bầu cử trên địa bàn huyện được Ủy ban bầu cử huyện và các xã thị trấn chú trọng tăng cường với nhiều hình thức phong phú. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện như phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh tại các điểm bỏ phiếu cũng như việc trang hoàng phòng bỏ phiếu, bố trí phương tiện cho cử tri khi đến các điểm bỏ phiếu…

Đồng chí Nguyễn Minh Thủy đánh giá qua kiểm tra thực tế tại các điểm bỏ phiếu, đoàn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chuẩn bị bầu cử như trang trí khu vực bỏ phiếu, công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử… Đồng chí Nguyễn Minh Thủy lưu ý từ nay đến ngày bầu cử 23/5, huyện Dầu Tiếng cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, nhất là các phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự; đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như quyền và trách nhiệm của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện./.

Phản hồi

Các tin khác