Quảng Ninh: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng. Bám sát Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Hội đồng bầu cử Quốc gia, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách chặt chẽ, chủ động và hoàn thành sớm hơn so với quy định.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thu Chung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thu Chung.

Nhấn mạnh bước tiếp theo của cuộc bầu cử là giai đoạn rất quan trọng, có tính chất quyết định đến kết quả cuộc bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cùng với việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử, việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử phải được quan tâm chú trọng. Các địa phương phải rà soát đội ngũ, lựa chọn những người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được quần chúng tín nhiệm, hiểu biết pháp luật và có kinh nghiệm thực hiện công tác bầu cử tham gia vào các tổ chức phụ trách bầu cử.

Để công tác bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, đạt kết quả tốt nhất và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị qua hội nghị tập huấn lần này, các địa phương trong tỉnh cần nghiêm túc quán triệt và thực hiện tốt những nội dung về bầu cử; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, biện pháp sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra nhất là liên quan tới các tình huống phát sinh do dịch bệnh COVID-19; phối hợp chặt chẽ với các thành viên của tổ bầu cử thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử chu đáo, tuyệt đối an ninh, an toàn, thành công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Nội vụ phổ biến, hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, nhiệm vụ, quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử, công tác tiếp nhận hồ sơ, nghiệp vụ công tác bầu cử; đại diện Ban Dân chủ, Pháp luật Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phổ biến, hướng dẫn nội dung về công tác hiệp thương, hội nghị cử tri và một số nội dung liên quan. /.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất