Những ý kiến tâm huyết xây dựng và phát triển Thủ đô
Các đại biểu trao đổi bên lề Đại hội.

Các đại biểu trao đổi bên lề Đại hội.

Đại biểu Chu Hồng Minh: Phát huy truyền thống tuổi trẻ Thủ đô

Là Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, đại biểu Chu Hồng Minh cho biết, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của Thủ đô phát triển. Hướng về Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, mỗi đoàn viên, thanh niên Thủ đô đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và có những kỳ vọng khác nhau, nhưng tất cả đều tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, Đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, đại biểu Minh mong rằng thành phố tiếp tục có các chính sách, giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên có cơ hội được khẳng định mình, phát huy và cống hiến trí tuệ, sức trẻ trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Với tư cách là Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại biểu Chu Hồng Minh tự hứa sẽ cùng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội luôn đoàn kết, phát huy truyền thống của tuổi trẻ Thủ đô, giữ tâm huyết của người cán bộ Đoàn, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

Đại biểu Võ Hồng Vinh: Công tác cán bộ là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh, quận Ba Đình Võ Hồng Vinh.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh, quận Ba Đình Võ Hồng Vinh.

Đại biểu Võ Hồng Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh, quận Ba Đình cho rằng, trong khuôn khổ Đại hội, công tác nhân sự là một trong những vấn đề được nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm. Bởi công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng mà còn là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng.

Đại biểu Võ Hồng Vinh nhấn mạnh: “Đối với Đại hội lần này, tôi kỳ vọng các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thay mặt đảng viên, nhân dân bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, có trình độ, năng lực, đủ đức, tài, tâm và đủ tầm để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và tạo đột phá cho sự phát triển toàn diện của Thủ đô trong những năm tiếp theo. Đồng thời, những đảng viên được tín nhiệm đó trong suy nghĩ cũng như việc làm đều đặt lợi ích của Đảng, đất nước và nhân dân lên trên hết...".

Đại biểu Bạch Liên Hương: Chăm lo nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  Hà Nội Bạch Liên Hương.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương.

Đại biểu Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, những kết quả trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 cho thấy sự quyết liệt và cố gắng rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ TP. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, TP đã đề ra mục tiêu tổng quát, định hướng và tầm nhìn phát triển Thủ đô: Đến năm 2025, phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực; đến năm 2030, Hà Nội trở thành thành phố “xanh - thông minh - hiện đại”; đến năm 2045, Hà Nội có chất lượng cuộc sống cao, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, bền vững…

“Tôi cho rằng, mục tiêu đặt ra rất lớn như vậy  mà vẫn phải bảo đảm sự ổn định thì càng cần chăm lo nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội. Trong đó, cần có các giải pháp phù hợp, thiết thực để đạt được mục tiêu cụ thể: Tỷ lệ lao động qua đào tạo: 75-80%; tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ: 55-60%; tỷ lệ thất nghiệp thành thị: dưới 3%; không còn hộ nghèo và hộ tái nghèo theo tiêu chuẩn của TP… Cùng đó, TP cần tiếp tục chăm lo đến người có công, những đối tượng chính sách, làm sao để phát triển, chăm lo an sinh xã hội tương xứng với sự phát triển kinh tế - xã hội và vị thế của Thủ đô” đại biểu Bạch Liên Hương nêu lên.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Dương: Tin tưởng, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ cống hiến

Là đại biểu trẻ nhất Đại hội, đại biểu Nguyễn Mạnh Dương, Chánh Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn gửi gắm và kỳ vọng vào một Đại hội thành công và một Thủ đô phát triển bền vững và thịnh vượng. Qua đó, anh mong muốn thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô có thêm nhiều điều kiện, nhiều cơ hội được tin tưởng giao nhiệm vụ và cống hiến cho sự phát triển của Thủ đô.

Chánh Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Mạnh Dương.

Chánh Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Mạnh Dương.

“Tôi rất tâm đắc với vấn đề mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặt ra là: “Hà Nội chưa khi nào có được quy mô, vị thế, tầm vóc và cơ hội phát triển như bây giờ. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra với Hà Nội cũng không thể như với các địa phương khác, mà phải cao hơn, mạnh hơn”… Từ đó, đặt ra vấn đề những người trẻ, cán bộ trẻ như chúng tôi cần phải không những không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ và còn phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức để góp phần nhỏ bé xây dựng Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Tôi tin tưởng, Đại hội lần này sẽ đưa ra nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ” – đại biểu Nguyễn Mạnh Dương nói.

Nguyên là cán bộ Đoàn với nhiều năm cống hiến và gắn bó với tuổi trẻ Thủ đô nên đại biểu Dương mong muốn trong nhiệm kỳ mớ, thành phố sẽ có thêm nhiều chính sách đặc thù để thanh niên được tham gia đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp và lập nghiệp tốt hơn nữa. Cụ thể, đại biểu Dương mong muốn Hà Nội thành lập thêm nhiều mô hình, loại hình câu lạc bộ để thanh niên có cơ hội tham gia rèn luyện và từ đó trưởng thành, khẳng định mình, không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng dấn thân vào nơi khó, nơi thiếu.

“Tôi cũng mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sẽ sáng suốt có những định hướng trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hình ảnh Hà Nội xanh – sạch – đẹp, xứng đáng với những danh hiệu cao quý: “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “Thành phố Vì  hòa bình” và nay là “Thành phố sáng tạo” -  đại biểu Dương mong muốn.

Phản hồi

Các tin khác