Hình thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi
Các đại biểu thực hiện nghi thức trao tặng công trình đến thiếu nhi TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: qdnd.vn)

Các đại biểu thực hiện nghi thức trao tặng công trình đến thiếu nhi TP Hồ Chí Minh.
(Ảnh: qdnd.vn)

Công trình "Vì đàn em thân yêu" "không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội" do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh và 2 đơn vị đồng hành là Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA) và Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) khởi công ngày 11/6, tại Thành phố Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là công trình có ý nghĩa nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi. Với nhiều tính năng tương tác, công trình sẽ mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh, hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong học tập, rèn luyện, phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi.

Công trình tại Thủ Đức là một trong 80 công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” do Hội đồng Đội Trung ương phát động triển khai trong năm 2021 nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Công trình sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian 4 tháng và dự kiến sẽ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 10 năm 2021. Tổng kinh phí thực hiện công trình dự kiến 800 triệu đồng, được gây quỹ từ cá nhân và doanh nghiệp bằng những hoạt động sáng tạo của hai Hội: Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình được thực hiện bởi tinh thần tình nguyện của các doanh nhân từ việc xây dựng ý tưởng thiết kế đến mô hình hoạt động theo công nghệ 4.0. Dự án được đặt trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức (thuộc địa bàn Q9 cũ) - một vị trí có tính tiếp cận cao với các bạn thiếu nhi và cộng đồng địa phương. Ý tưởng thiết kế chủ đạo cho dự án là sách và sinh hoạt Đội góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các bạn trẻ, cộng đồng và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại địa phương.

Phản hồi

Các tin khác