Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Chiều 2/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành,Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Phó trưởng Tiểu ban Hậu cần – An ninh đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Tổ thường trực và Tổ công tác giúp việc Tổ thường trực đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội.

Ngày 10/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 500 phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Sau khi nhận được chỉ đạo của Chính phủ và Ban Tổ chức Đại hội, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 240 về công tác công an triển khai Đề án tổ chức Đại hộị, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành để triển khai các công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu và các chương trình, địa điểm tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: TL.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: TL.

Hiện nay, 100% công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đã có 32/63 công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội diễn ra ở địa phương, chủ động xây dựng các tình huống giả định và phương án giải quyết theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ đầu, từ cơ sở.

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức đã công bố các Quyết định thành lập Tổ thường trực và Tổ công tác giúp việc Tổ thường trực bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Theo đó, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an là Tổ trưởng Tổ thường trực.

Phát biểu kết luận cuộc họp,Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành khẳng định, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng trong năm 2020; là sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vì vậy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 240 của Bộ Công an về công tác công an triển khai Đề án tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Chủ động xây dựng, triển khai phương án cụ thể, rõ ràng đối với từng lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự các hoạt động của Đại hội. Triển khai các biện pháp, phương án bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trước, trong và sau khi tổ chức các hoạt động của Đại hội. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động; an toàn giao thông trên các tuyến đường di chuyển của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội. Phối hợp với các đơn vị báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội thi đua yêu nước cũng như tuyên truyền kết quả công tác của lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội và các điển hình tiên tiến tham dự Đại hội…/.

Phản hồi

Các tin khác