Đảng bộ PTC2 chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép PCTT&TKCN và an sinh xã hội
Trung tâm điều hành Công ty Truyền tải điên 2 luôn đảm bảo vận hành thông suốt dòng điện Quốc gia

Trung tâm điều hành Công ty Truyền tải điện 2 luôn đảm bảo vận hành thông suốt dòng điện Quốc gia (Ảnh: Mạnh Hùng)

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, có yếu tố quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, nhiệm vụ chính trị của Công ty. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị  chủ động xây dựng và triển khai thực hiện đồng bộ các phương án kế hoạch trong việc ứng phó với thiên tai bão lũ; khắc phục nhanh đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đảm bảo cung cấp điện liên tục và thực hiện tốt an sinh xã hội.

Trong những ngày đầu tháng 9 cho đến nay, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ PTC2, toàn bộ hệ thống chính trị Công ty vào cuộc một cách đồng bộ, chủ động và quyết liệt nên công tác phòng chống thiên tai của PTC2 đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Mặc dù trong các tháng 9 và 10/2020, hệ thống truyền tải điện do Công ty quản lý phải hứng chịu liên tiếp nhiều cơn bão có cường độ rất mạnh, áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn dài ngày, nhiều vị trí móng cột đường dây đối diện với nguy cơ sạt lở, ngập lụt ảnh hưởng đến an toàn hệ thống, các thiết bị trạm biến áp hứng chịu nhiều trận cuồng phong, mưa to. Cụ thể, hơn 40 vị trí cột đường dây 220kV – 500kV bị sạt lở, với hơn 20 cột sạt lở có nguy cơ nghiêm trọng, 02 trạm biến áp 220kV Huế và Quảng Trị bị ngập nước đến 1mét, cùng nhiều hư hỏng thiệt hại về cơ sở vật chất khác...Với các phương án đã được đặt ra, PTC2 đã tổ chức các biện pháp ứng phó hiệu quả trước, trong và sau bão, giảm thiểu tối đa các thiệt hại hư hỏng, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Các sự cố do mưa bão được kiểm tra, đánh giá, khắc phục và đưa trở lại vận hành sớm, đảm bảo việc kết nối liên tục lưới 500kV Bắc – Nam và cung cấp điện cho các tỉnh thành miền Trung.

Tình hình thiên tai trong thời gian đến dự báo còn nhiều diễn biến rất phức tạp, Đảng ủy PTC2 luôn chỉ đạo sát sao, quyết liệt, trên tinh thần chủ động, cảnh giác trong mọi hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn để vận hành hệ thống truyền tải được an toàn liên tục, đảm bảo an ninh năng lượng, chính trị quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước và trong khu vực. Song song với đó, Nghị quyết Đảng bộ PTC2 cũng nêu rõ việc chú trọng tổ chức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phong trào tương thân, tương ái, ủng hộ vùng sâu vùng xa, thiên tai lũ lụt. Tinh thần này được lan tỏa đến từng Chi bộ, tổ đảng, cũng như từng cán bộ đảng viên.

Đảng bộ PTC2 đã chỉ đạo việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV các đơn vị

Đảng bộ PTC2 đã chỉ đạo việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV các đơn vị (Ảnh: Mạnh Hùng)

Là đơn vị nằm ngay trung tâm của các đợt thiên tai vừa qua, chịu nhiều thiệt hại do mưa bão gây ra. Đảng bộ PTC2 đã chỉ đạo việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV các đơn vị, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do mưa bão; thăm hỏi động viên kịp thời, có biện pháp hỗ trợ để anh em ổn định cuộc sống, an tâm công tác.

Công tác an sinh xã hội được chú trọng thực hiện để chia sẻ những khó khăn mất mát với bà con nhân dân các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ, chú trọng các hộ nhân dân tại các địa phương dọc tuyến đường dây trong nhiều năm qua đã hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị quản lý vận hành trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện truyền tải. Đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 400 hộ nhân dân dọc tuyến đường dây của 19 địa phương. Địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gồm: các xã Phong Xuân, Phong Thu, Phong Sơn, Phong An thuộc huyện Phong Điền có đường dây 500kV mạch 1, 2, và 3 và đường dây 220kV Đông Hà – Phong Điền, Phong Điền - A Lưới, mạch 2 Đông Hà – Huế; các xã Lộc Điền, Lộc Thủy, Lộc Trì thuộc huyện Phú Lộc có đường dây 500KV mạch 1, 2, 3 và đường dây 220kV Hòa Khánh – Huế; Phường Thủy Dương – Thị xã Hương Thủy, mạch 1, 2 đường dây 220kV Hòa Khánh – Huế. Địa bàn Tỉnh Quảng Trị gồm: Phường 4, TP Đông Hà nơi có đường dây 500kV mạch 1, 2, đường dây 220kV Đồng Hới – Đông Hà; xã Triệu Ái, Triệu Thượng thuộc huyện Triệu Phong, xã Hải lệ, Hải Chánh thuộc huyện Hải Lăng, xã Cam Hiếu, Cam Thủy thuộc Huyện Cam Lộ nơi có các đường dây 500kV Mạch 1, Mạch 2 đi qua. Tại tỉnh Quảng Bình: gồm Xã Sơn Thủy huyện Lệ Thủy có đường dây 500kV Mạch 1, 2 và đường dây 220kV Đồng Hới – Đông Hà; xã Quảng Hòa, Thị xã Ba Đồn nơi đường dây 500kV mạch 1, 2 đi qua; tại Quảng Nam: Thị trấn Thạnh Mỹ nơi có đường dây 500kV mạch 1 đi qua.

Trong thời gian tới PTC2 stổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội tiếp theo nhằm lan tỏa nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái của những người cán bộ, nhân viên truyền tải điện với bà con nhân dân, đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai và thử thách, toàn bộ hệ thống chính trị PTC2 quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao và chú trọng quan tâm thực hiện tốt các hoạt động xã hội và trách nhiệm với nhân dân./.

Phản hồi

Các tin khác