Đồng Xoài (Bình Phước): Khởi sắc những tuyến đường văn minh

Học Bác, vun đắp tình đoàn kết

Phủ màu vàng dọc hai bên đường và điểm xuyết màu sắc các loài hoa khác tạo nên bức tranh tươi đẹp của con đường vào xóm 1, ấp 3, xã Tiến Hưng dài hơn 350m mang đến sự phấn chấn, vui tươi cho 200 hộ dân nơi đây. Ông Nguyễn Minh Chính, ngụ xóm 1 nói: Tuyến đường này được làm từ năm 2015 theo chương trình nông thôn mới. Tôi cùng các cụ trong chi hội người cao tuổi ấp vận động mua, trồng hoa làm gương. Thấy vậy, người dân đã chung tay trồng và chăm sóc, làm cho tuyến đường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tuyến đường ngõ 54 khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài dài khoảng 1,2km phủ đầy sắc vàng của hoa hoàng yến.
(Ảnh: Viết Bằng)

Để duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xã Tiến Hưng đã tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt phong trào xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn và mô hình lắp camera thông minh, được sự đồng tình ủng hộ rất cao của người dân trên địa bàn xã. Đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND xã Tiến Hưng chia sẻ kinh nghiệm: “Chúng tôi lựa chọn khu dân cư, các tuyến đường dễ làm trước, khó làm sau. Sau khi đạt chuẩn thì nhân rộng cách làm hay cho các đơn vị khác làm theo. Đến nay, toàn xã có 24/79 tuyến đường được trồng cây, hoa, điện thắp sáng, bê tông hóa, gắn camera quan sát về an ninh bảo đảm đúng, đủ 5 tiêu chí do thành phố triển khai”.

Chọn tuyến đường làm điểm rồi nhân rộng đã giúp Đồng Xoài có diện mạo khang trang, tươi đẹp của một thành phố trẻ và năng động. Đến thời điểm hiện nay, toàn thành phố đã có 53 tuyến đường với chiều dài 80km đạt 5 chỉ tiêu: Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Từ kết quả này, nhiều tập thể, cá nhân điển hình sẽ được UBND thành phố Đồng Xoài tuyên dương tới đây.

Đoàn kết xây dựng thành phố trẻ, phường Tân Thiện đã tuyên truyền rộng rãi đến người dân. Đồng chí Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND phường Tân Thiện khẳng định: “Năm 2021, UBND phường sẽ xây dựng 3 tuyến đường trên địa bàn phường. Trong đó, điển hình ngõ 54 khu phố Tân Đồng 1 dài khoảng 1,2km được người dân hưởng ứng đã đóng góp để lắp đặt camera, điện đường chiếu sáng và trồng cây hoa hoàng yến. Điều này, thể hiện rất rõ phong trào toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp, an toàn”. Anh Nguyễn Văn Hoàng ở ngõ 54, khu phố Tân Đồng 1 bày tỏ: Tôi rất vui và hạnh phúc khi ở trên tuyến đường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Chúng tôi phân công nhau chăm sóc cây hoa ở các tuyến đường vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tạo mỹ quan cho tuyến đường.

Học theo Bác, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội

Đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thành ủy Đồng Xoài đã triển khai nhiều giải pháp, chương trình đi vào cuộc sống. Với chương trình “Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trọng tâm là các tuyến đường giao thông đô thị, giao thông khu phố, ấp”, trong 5 năm, thành phố đã đầu tư xây dựng được 630 công trình; trong đó có 38 công trình xây dựng với tổng vốn đầu tư 256,562 tỷ đồng; 592 công trình hạ tầng giao thông, với tổng chiều dài 393,748km đường các loại. Đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, đảng viên và người dân điển hình học tập và làm theo Bác góp phần giúp công trình hoàn thiện, được tỉnh và Trung ương tuyên dương kịp thời.

Từ sự lan tỏa của Chỉ thị 05, người dân đã hưởng ứng tích cực các phong trào của thành phố Đồng Xoài như: Xây dựng các tuyến đường quy hoạch, người dân tự nguyện hiến đất, hiến cây trồng và kiến trúc nhà ở. Từ đó các tuyến đường ở Đồng Xoài được mở rộng, các dự án giao thông trong đô thị hoàn thành. Điển hình là phong trào giải tỏa làm đường dọc hành lang suối Đồng Tiền, suối Đá, suối Tà Băng...

Đồng chí Bùi Thị Minh Thúy, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài nhấn mạnh: Thời gian tới, bằng nhiều biện pháp, giải pháp, Thành ủy Đồng Xoài tiếp tục lan tỏa Chỉ thị 05 trong các tầng lớp nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự đề ra kế hoạch học tập, làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được phân công. Thành ủy sẽ biểu dương các điển hình học tập, làm theo Bác song song với việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy vào xây dựng Đồng Xoài từ nay đến năm 2025./..

Phản hồi

Các tin khác