Ngày 10/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổng kết phong trào thi đua và biểu dương các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020. 

Giai đoạn 2015-2020, các chương trình, phong trào thi đua được Hội Chữ thập đỏ thành phố tới các cấp Hội hưởng ứng và hiện thực hóa bằng các mô hình, hoạt động nhân đạo ý nghĩa, thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Công tác thi đua - khen thưởng có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương thức thực hiện, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Các tập thể điển hình trong công tác nhân đạo giai đoạn 2015-2020 được biểu dương tại Hội nghị

Qua đó, các cấp Hội đã trợ giúp cho 166 nghìn địa chỉ với số tiền trị giá 207 tỷ đồng trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; trao tặng 791 nghìn suất quà Tết trị giá trên 366 tỷ đồng trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; trao tặng 1.008 con bò sinh sản, trị giá trên 15 tỷ đồng; xây, sửa 2.873 nhà chữ thập đỏ, lớp học bán trú... trị giá hơn 92 tỷ đồng.

Các kết quả còn thể hiện trong Tháng Nhân đạo đã hỗ trợ cho 153 nghìn lượt người, đạt trên 52,9 tỷ đồng; các cấp Hội đã tiếp nhận trên 1,1 triệu đơn vị máu, trị giá trên 187 tỷ đồng; khám, cấp thuốc, tặng bữa ăn miễn phí cho hơn 1,95 triệu lượt người, trị giá trên 56,9 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, năm 2020, xảy ra đại dịch COVID-19 khiến mọi mặt xã hội bị ảnh hưởng, các cấp Hội trên địa bàn thành phố phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Hội đã chủ động thực hiện các hoạt động ứng phó với đại dịch tổng giá trị trên 15 tỷ đồng...

Góp phần vào thành tích chung đó là các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong công tác nhân đạo. Đó là những cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, doanh nhân, cá nhân... những tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng.

 Các cá nhân tiêu biểu trong công tác nhân đạo giai đoạn 2015-2020 được biểu dương tại Hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình, cuộc vận động...đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố… Qua đó, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hội tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo, góp phần để những giá trị nhân văn, nhân ái ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, hướng đến một cộng đồng đoàn kết, nhân văn, nghĩa tình.

Dịp này, để tri ân những điển hình người tốt, việc tốt, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã biểu dương 32 tập thể và 48 cá nhân tiên tiến trong công tác nhân đạo giai đoạn 2015-2020.