Phụ nữ Quảng Ninh: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Trong những năm qua, phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương Hội và tỉnh Quảng Ninh phát động, như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm”...

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh trao bằng khen cho 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua phát triển kinh tế và phong trào phụ nữ giai đoạn 2016 - 2020. (Ảnh: Nguyễn Dung).

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh trao bằng khen cho 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua phát triển kinh tế và phong trào phụ nữ giai đoạn 2016 - 2020. (Ảnh: Nguyễn Dung).

Từ các phong trào thi đua đã phát huy được tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết của cán bộ, hội viên, phụ nữ, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. 5 năm qua, toàn tỉnh có 170 tập thể và 176 cá nhân phụ nữ tiêu biểu, xuất sắc được Trung ương Hội, các bộ, ngành, UBND tỉnh khen thưởng. Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng 317 tập thể, 404 cá nhân tiêu biểu. Phong trào phụ nữ của tỉnh được nhận 1 cờ của Thủ tướng Chính phủ; 1 Cờ thi đua xuất sắc và 4 Bằng khen của Trung ương Hội; 2 cờ và 2 bằng khen của UBND tỉnh.

Đặc biệt, với phong trào “Phân loại rác thải tại gia đình và nói không với rác thải nhựa” gắn với mô hình “Biến rác thành tiền” được các cơ sở Hội tiếp tục triển khai, nhân rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư. 13/13 Hội LHPN thành lập mô hình và đã có sản phẩm từ mô hình, trong đó 155/177 cơ sở, 832/1.642 chi hội thực hiện phân loại rác thải tại gia đình với 43.849 hộ gia đình tham gia.

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở tập trung cao độ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, với các hoạt động thiết thực được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tính riêng từ ngày 20/3 - 20/4/2020, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã vận động hội viên phụ nữ, các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương với tiền mặt và hiện vật trị giá gần 2 tỷ đồng. Cùng với đó, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã thành lập 138 tổ may khẩu trang vải với 693 thành viên tham gia may 300.000 khẩu trang phát hỗ trợ trong cộng đồng; làm gần 2.000 mũ chắn giọt bắn; thành lập 73 nhóm phụ nữ tự nguyện đóng góp tiền, thực phẩm, ngày công nấu gần 21.000 bữa ăn cho các chốt kiểm dịch, các tổ công tác và các khu vực cách ly./.

Phản hồi

Các tin khác