Tôn vinh 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị cho Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” .

(Ảnh: Tống Giáp)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ đang chuẩn bị tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”. Đây là hoạt động của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội hưởng ứng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 10 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 phê duyệt Đề án phát triển công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020 (Đề án 32), đánh dấu một mốc quan trọng của ngành công tác xã hội tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, việc tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu vì cộng đồng cũng là dịp để xã hội cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện và nhân ái…Đây là sự kiện lớn và lần đầu tiên được tổ chức, tôn vinh với số lượng lên tới 400 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội, như: Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, y tế...

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đời sống xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo. Chính vì vậy, 400 cá nhân được tuyên dương phải là những người tiêu biểu nhất, có nhiều đóng góp cho việc thiện nguyện trong cộng đồng. Những điển hình được tuyên dương có thể là cá nhân gắn bó hàng chục năm với công tác trợ giúp trẻ em nghèo, người đơn thân; người chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; người nhiều lần hiến máu cứu người; bác sĩ có hành động dũng cảm cứu người trong đợt dịch COVID-19; người có nhiều đóng góp trong công tác tại cộng đồng…

Dự kiến, chương trình kéo dài từ ngày 27-28/11 tại Hà Nội, trong đó có cuộc gặp gỡ giữa các tấm gương điển hình với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; hoạt động triển lãm, trưng bày hình ảnh giới thiệu thành tựu 10 năm phát triển công tác xã hội.

Đặc biệt, chiều 28/11, Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp. Chương trình sẽ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ ngành liên quan.

Cũng tại Lễ tuyên dương, 50 cá nhân tiêu biểu sẽ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 350 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có phần trưng bày sản phẩm của thương binh, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế. Dự kiến, khoảng 50 gian hàng sẽ được thiết lập tại Hội nghị, gồm: Các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm về hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, tranh thêu của thương binh, người khuyết tật và người yếu thế…/.

Phản hồi

Các tin khác