Quảng Trị sẽ tổ chức thi tuyển 2 vị trí lãnh đạo cấp Sở
Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo. (Ảnh: CTV).

Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.
(Ảnh minh họa: CTV).

Cụ thể, chiều 15/6, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, Phan Văn Phụng cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc tổ chức thi tuyển 2 chức danh cấp Sở, gồm Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Phó Giám đốc Sở Công Thương. Mỗi vị trí tuyển dụng 1 chỉ tiêu.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển chức danh cấp Phó giám đốc Sở. Việc thi tuyển đối với 2 chức danh nói trên được thực hiện theo đề án của Tỉnh ủy Quảng Trị. Việc tổ chức thi tuyển sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; tránh được tình trạng cán bộ tập trung ở một địa phương, một đơn vị; qua đó cũng sẽ chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Theo quy định, các ứng viên tham gia thi tuyển sẽ trải qua 2 vòng gồm xây dựng đề án thi tuyển, trình bày và bảo vệ đề án. Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100)./.

Phản hồi

Các tin khác