Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Chúng ta tin tưởng cuộc bầu cử rất thành công và tốt đẹp

6 giờ 30 phút ngày 23/5, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương đã tới khu vực bỏ phiếu 011, P.2 (Q. Tân Bình , TP Hồ Chí Minh) để thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình.

Khu vực bỏ phiếu 011 có cử tri 913 cử tri (cử tri lớn tuổi nhất là 92 tuổi) . Từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã tập trung rất đông ở đây để thực hiện quyền bỏ phiếu.

Cử tri Lê Thị Đỗ (SN 1955, P.2, quận Tân Bình) cho biết: “ Dù tình hình dịch bệnh đang diễn biễn phức tạp nhưng công tác chuẩn bị bầu cử rất chu đáo. Tôi cùng một số cử tri trong phường từ sáng sớm đã đến điểm bầu cử và rất háo hức khi đi bỏ phiếu. Lần nào tôi cũng mong chờ được bầu sớm, để chọn ra những người mình tin tưởng sẽ phục vụ tốt cho đất nước".

Trước khi bắt đầu bỏ phiếu, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương đã thăm hỏi cử tri và các cán bộ tổ chức điểm bỏ phiếu.

Bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng về kỳ bầu cử này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn các ứng viên sẽ thực hiện được trách nhiệm, hết lòng phụng sự sự nghiệp xây dựng Đảng, tổ quốc và nhân dân.

" Sau 42 năm làm trọng trách nhiệm vụ trong quân đội, nay chuyển ra công tác ngoài Ban Đảng, đây là lần đầu tiên tôi được bầu cử với cử tri của khu phố. Tôi rất xúc động và tự hào. Đại hội lần thứ 13, Đảng ta  xác định nhiệm vụ xây dựng hệ thống Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trong đó phải xây dựng Quốc hội  kế thừa, đổi mới, trí tuệ và phát triển để thực hiện được mục tiêu xây dựng Quốc hội và Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Đảng ta cũng xác định nhiệm kỳ tới nội dung quan trọng là tiếp tục hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, muốn như thế phải có những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng quyền và lợi ích của nhân dân. Tôi thấy công tác chuẩn bị cho bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, công tuyên truyền, các bước hiệp thương và sự quan tâm của nhân dân chúng ta trong cuộc bầu cử lần này. Tôi tin rằng  với niềm tin, khát vọng, vươn lên chúng ta sẽ có 1 kỳ bầu cử rất thành công và tốt đẹp. Cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn được những  đại biểu của nhân dân, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, trách nhiệm và trí tuệ  để xứng đáng với kỳ vọng trong việc xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực hiện mục tiêu cách mạng đặt ra không chỉ trong năm 2025 -  2030 mà  tầm nhìn đến năm  2045 đưa đất nước chúng ta phát triển giàu mạnh" - đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ.
Đúng 6g45 phút, sau khi ban tổ chức hoàn tất công tác kiểm tra, niêm phòng thùng phiếu, đọc các nội quy, làm lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với các cử tri đã tiến vào khu vực bỏ phiếu, trình thẻ cử tri và nhận phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, vào phòng kín điền tên các ứng viên đã lựa chọn, rồi bỏ vào thùng phiếu.

Ban tổ chức đo thân nhiệt cho cử tri trước khi vào bầu cử

Ban tổ chức đo thân nhiệt cho cử tri trước khi vào bầu cử

Ban tổ chức kiểm tra  hòm phiếu

Ban tổ chức kiểm tra hòm phiếu

Cử tri làm lễ chào cờ  trước khi thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu

Cử tri làm lễ chào cờ trước khi thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu


Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bỏ phiếu.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bỏ phiếu.


Cử tri  P.2, quận Tân Bình bỏ phiếu .

Cử tri P.2, quận Tân Bình bỏ phiếu .
Phản hồi

Các tin khác