Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khu vực biên giới
Bộ đội biên phòng đến từng nhà, vận động người dân cam kết thực hiện phong trào (Ảnh: Chiến Khu)

Bộ đội biên phòng đến từng nhà, vận động người dân cam kết thực hiện phong trào (Ảnh: Chiến Khu)

 Theo đó, các đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp UBND, các ban, ngành, đoàn thể 18 xã, phường, thị trấn khu vực biên giới tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép”.

Từ ngày 24 đến 29/5, thực hiện phong trào đã vận động gần 35.000 hộ dân ký cam kết tham gia thực hiện phong trào; lắp đặt 39 hộp thư tố giác tội phạm và 22 đường dây nóng tố giác tội phạm tại khu vực biên giới.

Các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền lưu động với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; tập trung tuyên truyền các văn bản quy định để người dân có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19; tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Bộ đội biên phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền thực hiện tuyên truyền lưu động vận động nhân dân vùng biên giới tham gia phòng, chống dịch bệnh và xuất nhập cảnh trái phép.  (Ảnh: Chiến Khu)

Bộ đội biên phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền thực hiện tuyên truyền lưu động vận động nhân dân vùng biên giới tham gia phòng, chống dịch bệnh và xuất nhập cảnh trái phép. (Ảnh: Chiến Khu)

Vận động mọi người dân không xuất, nhập cảnh trái phép; không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép và những người tiếp xúc, liên quan đi, đến từ các vùng có dịch về địa bàn.

Khi phát hiện xuất nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch trở về thông báo ngay cho trưởng ấp, chính quyền, y tế địa phương và đồn biên phòng; không chủ quan nhưng cũng không bi quan, dao động; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân, dịch bệnh sẽ được kiểm soát, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi; Tích cực hưởng ứng tiêm Vaccine phòng, chống dịch COVID-19 khi được triển khai và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép.

 


Phản hồi

Các tin khác