Tuổi trẻ Đắk Lắk cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác
Tuyên dương những thiếu nhi điển hình trong

Tuyên dương những thiếu nhi điển hình tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X, năm 2020. (Ảnh: Cẩm Nhung)

Bên cạnh việc đa dạng các hình thức tuyên truyền trong các cấp bộ Đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc đã cụ thể hóa nội dung học tập thành các tiêu chí thi đua, rèn luyện phấn đấu theo lời Bác dạy đối với từng lứa tuổi, từng đối tượng, hoàn cảnh. Qua đó nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh với việc thực hiện Chỉ thị 05, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, trở thành việc làm tự giác, có ý thức của số đông thanh thiếu nhi.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, thu hút đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, thầy thuốc trẻ với các chương trình tiêu biểu như: “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội tôi yêu Tổ quốc tôi”... Thông qua các hoạt động, tinh thần tình nguyện ngày càng trở thành nét đẹp, một phẩm chất đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ, được xã hội thừa nhận.

Trong 05 năm, các cấp bộ Đoàn đã tuyên dương 394 tập thể và 1.579 cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác trên các lĩnh vực từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Hàng ngàn công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác đã được triển khai từ cấp chi đoàn đến cấp tỉnh, thể hiện sự quyết tâm của các tổ chức cơ sở Đoàn trong việc thực hiện làm theo lời Bác.

Tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đắk Lắk vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016 - 2021./.

Phản hồi

Các tin khác