Bình Dương xem xét đặt tên 50 tuyến đường
Quang  cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Chiều 31/5, ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì họp Hội đồng tư vấn đặt, đổi tên đường, tên công trình công cộng trên địa bàn tỉnh để thông qua đề nghị đặt tên đường tại TX. Tân Uyên và TP. Thủ Dầu Một.

Việc các địa phương đề nghị đặt tên các tuyến đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng quản lý tốt đơn vị hành chính trên địa bàn, thiết lập địa chỉ, làm cơ sở để cấp những giấy tờ hành chính theo yêu cầu của người dân.

Tại cuộc họp, Hội đồng đã xem xét đề nghị đặt tên 26 tuyến đường trong Khu Đô thị mới thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương ở TP. Thủ Dầu Một và 24 tuyến đường ở TX. Tân Uyên. Theo đó, trong 26 tuyến đường dự kiến đặt tên tại TP. Thủ Dầu Một có 19 tuyến đường thuộc nhóm 3 và 7 tuyến đường thuộc nhóm 4.

Trong 24 tuyến đường dự kiến đặt tên tại TX. Tân Uyên đều thuộc nhóm 4. Tên đường được đặt theo tên danh nhân, nhân vật và địa danh lịch sử có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước và địa phương; nằm trong danh mục đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe các thành viên Hội đồng thảo luận và góp ý một số nội dung về chọn tên đường phù hợp với quy mô đường và đặc điểm địa phương, ông Nguyễn Lộc Hà đề nghị các địa phương cần nghiêm túc thực hiện đúng quy trình xét duyệt; căn cứ các cơ sở chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giải trình rõ ràng cũng như báo cáo liên tục quá trình thực hiện để hội đồng xem xét thông qua và trình UBND tỉnh quyết định./.

Phản hồi

Các tin khác