Cầu truyền hình trực tiếp "Ngày hội toàn dân"

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội của toàn dân, là dịp để nhân dân trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Vào Chủ nhật, ngày 23/5, tổng số cử tri cả nước là 69.198.594 người sẽ thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bỏ phiếu bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XV và hàng nghìn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Cầu Truyền hình trực tiếp ngày bầu cử sẽ có thời lượng gần 5 tiếng đồng hồ, có các điểm cầu chính bao gồm 3 trường quay tại Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây (VTV8) và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9).

Cầu truyền hình trực tiếp Ngày hội toàn dân sẽ phản ánh sự náo nức, không khí tưng bừng, phấn khởi tại các điểm bầu cử trên cả nước. (Ảnh: Đài Truyền hình VN)

Các điểm cầu phụ bao gồm: Hà Nội; Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang; Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng; TP. Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk; TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; Tây Ninh; Cà Mau; Trường Sa.

Sự náo nức, không khí tưng bừng, phấn khởi tại các điểm bầu cử trên cả nước sẽ được các phóng viên của Đài THVN phản ánh trực tiếp tới khán giả trong chương trình cầu truyền hình. Đan xen giữa phóng sự tại các điểm cầu sẽ là những phần trao đổi với khách mời tại trường quay với nhiều nội dung hấp dẫn và mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho khán giả.

Trách nhiệm của cử tri với lá phiếu ra sao? Mong muốn của cử tri với đại biểu của mình như thế nào? Kỳ vọng, cảm xúc của cử tri cả nước về cuộc bầu cử? Bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh (nơi cách ly tập trung và những khu vực bị phong tỏa) có gì khác? Thế hệ trẻ kỳ vọng gì về những quyết sách từ Quốc hội cho tương lai của giới trẻ?... là một số nội dung sẽ có trong phần trao đổi với các khách mời.

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng. Năm nay cũng là năm đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam triển khai cùng lúc nhiều điểm cầu truyền hình trực tiếp ở khắp các vùng miền, tập trung nhiều vào các đối tượng. Ngoài số lượng các điểm cầu, thì tính địa lý và tính đại diện ở mỗi điểm cầu cũng rất cao. Cầu truyền hình năm nay có 3 điểm cầu đặc biệt, là những điểm cầu lần đầu tiên được lên sóng truyền hình trực tiếp trong ngày bầu cử, đó là: điểm cực Bắc ở dưới chân cột cờ Lũng Cú, Hà Giang, điểm cực Nam ở đất mũi Cà Mau và đảo Trường Sa lớn. Đây cũng là lần đầu tiên sau năm 1976, đảo Trường Sa lớn bầu cử cùng ngày với người dân cả nước. Hiện tại công tác chuẩn bị đã gần như hoàn thành. Về công tác kỹ thuật, huy động tối đa để tất cả các điểm cầu đều được đảm bảo đường truyền và tín hiệu, kể cả nơi xa nhất là huyện đảo Trường Sa.

Cầu truyền hình trực tiếp mong muốn có thể đem đến cho khán giả truyền hình đồng thời cũng là cử tri thấy được không khí hồ hởi, phấn khởi trong ngày toàn dân đi bầu cử, để họ hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi của mỗi công dân, cảm nhận rõ đây là ngày hội của toàn dân./.

Phản hồi

Các tin khác