Ninh Bình tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai
Ninh Bình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Ảnh: PV)

Ninh Bình tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ

những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Ảnh: PV)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình báo cáo kết quả triển khai thực hiện bước 2 quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 và ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.

Sau khi thảo luận, bàn bạc dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thống nhất biểu quyết 100% đại biểu có mặt nhất trí danh sách sơ bộ 10 ứng cử viên ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình khẳng định: Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần dân chủ, hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận về lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đồng chí cũng báo cáo về việc triển khai kế hoạch và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tỉnh Ninh Bình theo nội dung của bước 4 tới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức hội nghị riêng để mời các cơ quan, đơn vị có người ứng cử và các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn nơi có các vị ứng cử cư trú và cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh theo dõi địa bàn để thống nhất kế hoạch tổ chức thực hiện.

Trước đó, đến ngày 13/3, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận đủ biên bản giới thiệu người ứng cử tại các hội nghị: Lãnh đạo mở rộng, cử tri nơi công tác và lãnh đạo của các cơ quan tổ chức, đơn vị được giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV với cơ cấu, thành phần, số lượng cụ thể là: Số người được bầu là 6 đại biểu. Số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH là 12 đại biểu.

Trong đó: Trung ương giới thiệu 2 đại biểu; Cấp tỉnh giới thiệu 10 đại biểu. Về cơ cấu kết hợp: Nữ 6 người (60%), ngoài đảng 1 người (10%), trẻ tuổi 2 người (20%), tái cử 2 người (20%)…

Ngày 17/3/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành bàn giao danh sách trích ngang lý lịch, bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập của người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ 2./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất