Niềm tin vào nhân sự mới của Đại hội XIII
Đồng chí Nguyễn Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu (TP Đà Nẵng): Việc Đại hội XIII của Đảng đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị cũng như các chức danh Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhiệm kỳ mới được đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân đặc biệt quan tâm.

Đại hội không chỉ đã lựa chọn được những cán bộ xứng đáng, có tâm huyết để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, trong đó ngoài những đồng chí tái cử có nhiều kinh nghiệm, dày dặn trong công tác, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực để tham mưu, vạch ra định hướng chiến lược giúp Đảng và Nhà nước lãnh đạo đưa đất nước tiếp tục phát triển thì còn có nhiều đồng chí trẻ, nhiều đồng chí sau khi được luân chuyển về cơ sở đã trưởng thành, trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương lần này.

“Đây là tín hiệu vui, thể hiện sự kế thừa, liên tục của các thế hệ lãnh đạo mà Đảng ta đã dày công phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, đưa vào quy hoạch để cho kết quả thật tuyệt vời hiện nay. Kết quả bầu cử nói riêng và thành công của Đại hội XIII lần này nói chung đang tiếp tục lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy được sức mạnh dân tộc để tiếp tục xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh" - đồng chí Nguyễn Thanh Chương chia sẻ.

Theo đồng chí Chương, việc đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đồng chí Thủ tướng Chính phủ tái cử lần này, qua nhiều kênh thông tin cho thấy cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước đều đồng tình cao, bởi đây là sự cần thiết đối với đất nước hiện nay, nhất là sự tiếp nối những thành công của Đảng ta trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng cũng như lãnh đạo, đưa đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng và phát triển.

Ông Nguyễn Văn Chiến (số 47, đường Trần Nguyên Hãn, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Ông Nguyễn Văn Chiến (số 47, đường Trần Nguyên Hãn, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Đồng quan điểm về đánh giá những thành công to lớn mà Đại hội XIII của Đảng vừa diễn ra, trong đó có việc bầu ra các chức danh, vị trí lãnh đạo mới của Đảng, ông Nguyễn Văn Chiến (số nhà 47, đường Trần Nguyên Hãn, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, ngay sau khi công bố danh sách trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII, tôi thật sự kỳ vọng và đặt trọn niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo cao nhất của đất nước trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, thông qua đội ngũ này sẽ giúp Đảng ta tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, có những định hướng mới phù hợp, quyết sách đúng đắn, tạo khâu đột phá đưa Việt Nam sánh vai cùng các nước trong khu vực và trên thế giới.

“Danh sách trúng cử các chức danh tại Đại hội lần này, bản thân tôi cũng như mọi người dân cả nước hết sức phấn khởi vì thấy những cán bộ có tâm, có tài, có đức đều có tên trong danh sách. Đặc biệt, những cán bộ dù tuổi cao vẫn được tín nhiệm bầu tái nhiệm như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc…. Bên cạnh đó, nhiều gương mặt mới, trẻ trung, nhiều triển vọng cũng lần đầu tiên được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Chúng tôi bày tỏ tin tưởng, các đồng chí được trúng cử đều là những hạt nhân ưu tú của Đảng, là những người cán bộ gương mẫu, có đức, có tài. Những cán bộ này sẽ lãnh đạo đất nước Việt Nam trong nhiệm kỳ mới đạt được nhiều thành tựu trong đổi mới và xây dựng, bảo vệ đất nước.

Chúng tôi mong muốn Ban Chấp hành Trung ương khóa mới tiếp tục quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và vùng đồng bào các dân tộc thiểu số để nông nghiệp và nông dân, nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển hơn nữa, thực sự là lực lượng đáng tin cậy trong xây dựng đất nước của chúng ta hùng cường theo đúng mục tiêu của Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra”- ông Nguyễn Văn Chiến bày tỏ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thời (giữa)- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thời (giữa)- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Từ huyện miền núi Đồng Xuân của tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Văn Thời - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Việc Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới và nhất là đồng chí Tổng Bí thư tiếp tục tái cử đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, dân chủ và sự tín nhiệm cao đối với người thật sự có đức, có tài.

“Cán bộ, đảng viên và người dân huyện Đồng Xuân luôn tin tưởng, kỳ vọng và mong đợi dưới sự lãnh đạo của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khoá mới sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng, phù hợp với thực tiễn của đất nước nói chung và ở các địa phương miền núi nói riêng”- đồng chí Nguyễn Văn Thời kỳ vọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thời chia sẻ, người dân miền núi Đồng Xuân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây từ trước đến nay vẫn luôn một lòng đi theo Đảng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Trải qua gần 46 năm kể từ khi đất nước được hoàn toàn giải phóng và 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, đến nay bộ mặt nông thôn miền núi đã dần thay da đổi thịt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của các địa phương khác trong cả nước thì đời sống người dân miền núi cũng còn nhiều khó khăn.

“Trong thời gian tới, người dân nơi đây mong muốn Đảng, Nhà nước, nhất là những đồng chí được Đại hội tín nhiệm lần này sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh về mọi mặt; quan tâm nhiều hơn đối với khu vực nông thôn và miền núi nhằm giảm dần sự cách biệt về thu nhập giữa các vùng, miền, xứng đáng với kỳ vọng của người dân cả nước, trong đó có người dân vùng nông thôn, miền núi đã gửi tới Đại hội”- đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện Đồng Xuân mong muốn.

Ông Trần Thanh Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Ông Trần Thanh Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam.

Còn theo ông Trần Thanh Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam (đóng tại Đà Nẵng) bày tỏ mong muốn: “Tôi rất vui mừng khi thấy Đại hội XIII của Đảng lần này đã bầu ra những người có năng lực, vừa có đức có tài, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết để lãnh đạo đưa đất nước bước vào một chặng đường phát triển mới. Tôi rất tin tưởng sự lựa chọn đó của Đại hội và cũng mong rằng những cán bộ trúng cử sẽ luôn giữ mình thật trong sạch, nhiệt huyết và phát huy tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp phát triển đất nước”.

Ông Trình cho rằng, thời gian qua hệ thống các doanh nghiệp tư nhân đã được Đảng, Nhà nước chú trọng, quan tâm tạo điều kiện để phát triển, đóng góp vào sự lớn mạnh của nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi Đảng, Nhà nước cần có thêm các chính sách để tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tư nhân tiếp cận nguồn vốn, nhân lực, công nghệ thuận lợi hơn nữa để mở rộng sản xuất kinh doanh. Ông Trình cũng đề xuất Đảng, Nhà nước có thêm những cơ chế, chính sách tạo điều kiện để khối các trường tư thục trong hệ thống Giáo dục quốc dân có thuận lợi phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước.

“Tôi cũng tin tưởng và kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương lần này sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể để lãnh đạo Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Mong Đảng tiếp tục sự nghiệp phòng chống tham nhũng mạnh mẽ và thành công hơn nữa. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp và khó lường, mong sắp tới Đảng, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa, trước mắt là sẽ khoanh vùng dập tắt đợt dịch mới đang bùng phát hiện nay cũng như đảm bảo cho nhân dân vui Xuân đón Tết trong không khí an bình, an toàn”- ông Trần Thanh Trình kỳ vọng./.

Phản hồi

Các tin khác