Đẩy mạnh thi đua, hướng về “Ngày hội lớn”
Người dân xã Đào Dương tích cực chỉnh trang đường làng ngõ xóm, hướng về ngày bầu cử. (Ảnh: ĐH).

Người dân xã Đào Dương tích cực chỉnh trang đường làng ngõ xóm, hướng về ngày bầu cử. (Ảnh: ĐH).

Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện có chính trị có ý nghĩa to lớn. Nhận thức sâu sắc điều này, với quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện Ân Thi đã tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên, Nghị quyết Đại hội XXVI của Đảng bộ huyện Ân Thi. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung tuyên truyền kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; khích lệ mỗi cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng đợt thi đua thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân, bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm địa phương như: Băng rôn, pano, áp phích, phương tiện thông tin đại chúng, xe tuyên truyền lưu động, hệ thống loa, đài, cổng thông tin điện tử... Nhờ đó đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Ân Thi đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh... tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn huyện. Các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai quyết liệt, những khó khăn, vướng mắc từng bước được tháo gỡ và có chuyển biến tích cực, cụ thể. Đi đôi với đẩy mạnh lao động sản xuất, những ngày này, ở nhiều địa phương của huyện, các hoạt động tuyên truyền, trang trí khánh tiết, văn hoá - văn nghệ diễn ra sôi nổi; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được kích hoạt ở mức độ cao... Quyết tâm chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ân Thi là vừa duy trì sản xuất, chống dịch hiệu quả, vừa tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong nhân dân hướng đến “Ngày hội lớn”.

Có mặt tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi đó là không khí thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra sôi động. Từ cán bộ, công chức, đảng viên và toàn thể nhân dân đều phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Người dân chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt... Đặc biệt, các ngành nghề thủ công được phát triển đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, làm giàu cho các hộ gia đình và quê hương. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh… được bà con nhiệt tình tham gia.

Đồng chí Mai Xuân Giới, Bí thư Huyện ủy Ân Thi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. (Ảnh: MH).

Đồng chí Mai Xuân Giới, Bí thư Huyện ủy Ân Thi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. (Ảnh: MH).

Chủ động bám nắm địa bàn, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, để đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra an toàn, thành công, mỗi cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ân Thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm. Đồng thời, nắm bắt dư luận xã hội về công tác bầu cử, vấn đề nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND. Chủ động nắm chắc tình hình, tích cực phối hợp cùng địa phương để kịp thời giải quyết các tình huống theo đúng quy định.

Cùng với đó, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện cũng ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Các cơ quan tiếp tục cải tiến mạnh mẽ phương thức làm việc phù hợp tình hình mới, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị được thực hiện rất tích cực. Đồng chí Mai Xuân Giới, Bí thư Huyện ủy Ân Thi chia sẻ: “Hướng đến ngày bầu cử, bên cạnh công tác chuẩn bị, toàn huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua trên các lĩnh vực nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch tốt, vừa tổ chức bầu cử thành công. Đến nay, các phong trào thi đua đã thực sự tạo được khí thế mới tại các địa phương trong toàn huyện”.

Với tinh thần trách nhiệm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong huyện, các hoạt động thi đua chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi, để cuộc bầu cử thực sự là Ngày hội lớn của toàn dân. Đồng thời, đó cũng là cơ sở để toàn huyện phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin của nhân dân, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương Ân Thi ngày một phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Phản hồi

Các tin khác