Đồng Nai: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 9%

Ngành công nghiệp hỗ trợ cho dệt may có mức tăng khá cao. Trong ảnh: Sản xuất nhãn cho quần áo, túi xách, giày dép tại Công ty TNHH dệt nhãn Junmay ở Khu công nghiệp Sông Mây, H.Trảng Bom (nguồn: Báo Đồng Nai)

Trong đó, có một số ngành có mức tăng trưởng cao là sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng gần 13%; Sản xuất thiết bị điện tăng hơn 11%; Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế tăng gần 17%...

Hàng hóa các doanh nghiệp ở Đồng Nai sản xuất ra có hơn 60% xuất khẩu và chỉ gần 40% tiêu thụ ở thị trường nội địa. Từ đầu năm đến nay, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đều tăng khá.

Nguyên nhân một số ngành có mức tăng trưởng cao, giúp chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay tăng so với cùng kỳ được lý giải là do mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai vẫn khai thác được các lợi thế, ký kết đơn hàng với đối tác. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp ngành dệt, may mặc, sản phẩm gỗ, chế biến chế tạo máy móc thiết bị tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm qua các kênh hội chợ triển lãm chuyển sang khai thác thị trường châu Á, nên có thêm đơn đặt hàng khá lớn.

Trong khi cùng kỳ năm trước là khoảng thời gian sau khi cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch COVID-19, nhiều đơn hàng, hợp đồng sản xuất tạm ngưng, vì nguồn nguyên liệu cũng như sản phẩm xuất khẩu ngừng trệ do dịch bùng phát mạnh tại một số nước, nên tác động đến thị trường tiêu thụ chậm.Phản hồi

Các tin khác