Hà Nội hướng về Đại hội XIII của Đảng

Bằng các việc làm thiết thực, Thủ đô Hà Nội tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi các phong trào thi đua; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng Đại hội như tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội... gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thông qua các hoạt động, giúp các cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; những quan điểm chủ trương, định hướng trong văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Mùa thu 2020, người dân Thủ đô thêm hân hoan, náo nức cùng các hoạt động chào đón sự kiện lớn của đất nước.

Các hoạt động văn hóa được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú giúp nhân dân Thủ đô thêm vui tươi, phấn khởi để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội.

Hòa chung không khí thi đua trên cả nước, phát huy truyền thống nghìn năm văn hiến, khẳng định vị thế, tiềm năng, thế mạnh, Thủ đô Hà Nội tích cực huy động các nguồn lực xây dựng, khánh thành các công trình chào mừng Đại hội, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đồng chí đại biểu tham dự Lễ gắn biển công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII.

Công tác tuyên truyền, thông tin được đẩy mạnh thông qua các hoạt động triển lãm, trưng bày giúp bạn bè quốc tế, du khách và nhân dân Thủ đô hiểu hơn về Đại hội các cấp, các phong trào thi đua, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Qua những trang sử vàng Hà Nội, “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” được tái hiện chân thực, sinh động.

Tại Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) diễn ra Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ TP Hà Nội”, giúp công chúng thêm hiểu hơn về những ngày đầu của phong trào cách mạng Thủ đô, của Đảng bộ thành phố Hà Nội và quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các đơn vị hoạt động ngành văn hóa phối hợp, triển khai nhiều hoạt động nghệ thuật, triển lãm, các pano, khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền, ý nghĩa chào đón ngày hội của đất nước.

Liên hoan nghệ thuật Múa Rồng – Hà Nội năm 2020 lần thứ 6 một hoạt động văn hóa điểm nhấn được tổ chức, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đời sống, văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô.

Liên hoan cũng là hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước và Thủ đô.

Không khí mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được nhiều đơn vị, công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội sôi nổi hưởng ứng.

Các cơ quan, đơn vị, trên địa bàn Thủ đô tích cực góp công, góp sức tham gia chỉnh trang đô thị, làm sạch môi trường; khẩn trương hoàn thành các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Nhiều tuyến đường phố được trang trí chào mừng những sự kiện lớn của đất nước.

Trang trí chào mừng các sự kiện của thành phố tại đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sắc đỏ cờ Tổ quốc tung bay trên đường Thanh Niên, Hà Nội.

Những ngày này, trên mỗi con đường, góc phố Hà Nội, mỗi người dân đều cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi chờ đón ngày hội lớn của non sông, đất nước.

Phản hồi

Các tin khác