Lan tỏa mạnh mẽ cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững các nội dung trong Nghị quyết. 

Đợt 1 cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thu hút sự tham gia của 68.016 người với 122.030 lượt tham gia dự thi. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững các nội dung trong Nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện.

Sau khi cuộc thi chính thức được phát động, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai hưởng ứng cuộc thi. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi được đẩy mạnh trên báo Thái Bình, đài PTTH Thái Bình, đài TTTH các huyện, thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở, cổng thông tin điện tử của tỉnh, website nội bộ, tài khoản mạng xã hội của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhiều ngành, địa phương đã tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi, lồng gắn triển khai cuộc thi tại các hội nghị, cuộc họp. Thường xuyên chỉ đạo và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng ứng và tham gia cuộc thi hiệu quả bằng nhiều hình thức.

Bí thư Đảng ủy Công ty Tân Đệ Lê Tuấn Thiên cho biết: Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty đã triển khai cuộc thi đến tất cả đảng viên trong Đảng bộ đồng thời thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống radio nội bộ khuyến khích công nhân, người lao động tham gia dự thi. Trong ngày ra mắt tổ chức Đoàn Thanh niên Công ty, chúng tôi đã hướng dẫn 200 đoàn viên tham gia cuộc thi, qua đó tạo sự lan tỏa đến toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động.

Sau 3 tuần phát động, đợt 1 cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân. Các địa phương, đơn vị có số lượng người, lượt người dự thi đông là thành phố Thái Bình và các huyện Đông Hưng, Vũ Thư, Hưng Hà, Kiến Xương, lực lượng công an. Một số địa phương, đơn vị có phổ điểm cao, nhiều người dự thi trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm như các huyện: Tiền Hải, Quỳnh Phụ, Thái Thụy và thành phố Thái Bình.

Anh Lương Duyên Trung, thôn Phú Nông, xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, giải nhất đợt 1 cuộc thi

Anh Lương Duyên Trung, thôn Phú Nông, xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, giải nhất đợt 1 cuộc thi

Đặc biệt, do được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trên internet nên cuộc thi còn thu hút sự tham gia của đông đảo người Thái Bình ở tỉnh ngoài và nhiều người dân cả nước quan tâm tới cuộc thi. Anh Nguyễn Đức Phan, Hội đồng hương Thái Bình tại thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) chia sẻ: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết tỉnh Thái Bình đang tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Tuy sống xa quê đã lâu song tôi vẫn thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển của quê hương nên đã tham gia dự thi. Sau khi đọc tài liệu và tham gia dự thi, tôi đã hiểu hơn về sự phát triển của quê hương trong những năm qua, đồng thời cũng nắm được những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Tôi thực sự rất vui mừng và mong trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng tỉnh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kết thúc đợt 1 của cuộc thi đã có 16 cá nhân đạt giải. Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, hiệu quả cũng như sự lan tỏa của cuộc thi, Ban Tổ chức đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; hướng dẫn, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng ứng và tham gia cuộc thi đợt 2 và đợt 3 cuộc thi bằng nhiều hình thức...

Anh Lương Duyên Trung, thôn Phú Nông, xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, giải nhất đợt 1 cuộc thi cho biết: Tôi hiện đang công tác tại Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam ở quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Tôi thường xuyên theo dõi các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và biết được tỉnh đang tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Là một đảng viên nên tôi thường xuyên quan tâm tìm hiểu nghị quyết đại hội đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình - quê hương của tôi, vì vậy tôi đã quyết định tham gia dự thi và rất bất ngờ khi đạt giải nhất đợt 1 cuộc thi. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục sắp xếp công việc để tham gia dự thi đợt 2 để có thể hiểu sâu hơn Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Anh Đặng Xuân Phúc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình

Anh Đặng Xuân Phúc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình

Theo anh Đặng Xuân Phúc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, người đoạt giải Nhì và có số lượt tham gia dự thi cao nhất đợt 1: Tham gia cuộc thi là dịp để tôi nghiên cứu kỹ hơn Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, qua đó nắm chắc được các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đặt ra cho nhiệm kỳ tới, từ đó vận dụng vào công việc chuyên môn của bản thân, xác định rõ các nhiệm vụ, mục tiêu, từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện để góp phần sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Để nắm chắc các nội dung trong Nghị quyết tôi đã tham gia thi nhiều lần, đồng thời phấn đấu hoàn thành bài thi trong thời gian nhanh nhất./.

Phản hồi

Các tin khác