Quân đội ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 525 tỷ đồng
Quân đội luôn thực hiên tốt công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa.

Quân đội luôn thực hiên tốt công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa.

Quân đội luôn xung kích đi đầu trong phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống dịch bệnh và làm tốt chính sách với người có công với cách mạng. Hàng năm, toàn quân tổ chức hàng trăm đợt, với hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân “xóa đói, giảm nghèo”, tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn quân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã có nhiều mô hình mới như: “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, “1.000 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách”, “Hũ gạo vì người nghèo”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”, “Nâng bước em tới trường”, “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”... Không quản hiểm nguy, cán bộ, chiến sĩ quân đội sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đã có những cán bộ, chiến sĩ hy sinh tính mạng để cứu người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ đội Biên phòng duy trì thường xuyên trên 1.600 tổ chốt, với hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ không kể ngày, đêm, thời tiết vô cùng khắc nghiệt vùng biên giới, căng mình làm nhiệm vụ ngăn ngừa người nhập cảnh trái phép, phòng lây lan dịch bệnh. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nhường doanh trại để phục vụ nhân dân đến cách ly bảo đảm tận tình, chu đáo. Cán bộ làm công tác khoa học của Học viện Quân y chạy đua với thời gian với tinh thần chỉ đạo “chống dịch, như chống giặc”, đã nghiên cứu thành công bộ Kít xét nghiệm và đang nỗ lực hoàn thiện việc nghiên cứu và sản xuất Vắc xin ngừa COVID-19, góp phần hạn chế tổn thất do dịch bệnh gây ra.

Đáng chú ý, trong 5 năm qua, toàn quân tổ chức vận động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hơn 525 tỉ đồng; xây tặng 4.334 căn nhà tình nghĩa với số tiền hơn 306 tỉ đồng; tặng 3.558 sổ tiết kiệm với số tiền hơn 10 tỉ đồng; phụng dưỡng thường xuyên 2.867 Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Những việc làm thiết thực đó đã tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết quân dân, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, xây dựng cơ sở địa phương ngày càng vững mạnh, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Phản hồi

Các tin khác