Quảng Ninh: Nhiều doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
Ảnh minh họa (Theo tạp chí tài chính)

Các doanh nghiệp Quảng Ninh tham dự xét Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm nay gồm: Công ty CP Gạch ngói Đất Việt, Công ty CP Cơ khí và lắp máy Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại sản xuất thủy sản Quảng Ninh, Công ty CP Công nghiệp ô tô Vinacomin và Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh.

Tại các đơn vị, Hội đồng sơ tuyển đã nghe doanh nghiệp báo cáo về sự đáp ứng của tổ chức/doanh nghiệp đối với các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng quốc gia. Trong đó, trọng tâm là vai trò của lãnh đạo công ty; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình; kết quả hoạt động... Đồng thời, đề nghị các đơn vị làm rõ, bổ sung một số nội dung để hoàn thiện hồ sơ dự Giải đảm bảo đầy đủ, đúng quy định.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng nhằm tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, cũng như tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập của doanh nghiệp trên thị trường. Việc tham dự giải thưởng là cơ hội giúp cho doanh nghiệp trong tỉnh học hỏi, đánh giá và cải tiến hoạt động của đơn vị một cách toàn diện, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục những thiếu sót trong quá trình quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã có 15 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Năm 2021, tỉnh có nhiều doanh nghiệp tham gia xét giải nhất.

Phản hồi

Các tin khác