Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội”

Đây là hoạt động chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021); 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, gồm 2 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, năm 1946” và “Các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh (1960-2021)”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Duy Khôi/baocantho.com.vn)

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Duy Khôi/baocantho.com.vn)

Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vai trò Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị, tổ chức tiến hành cuộc Tổng tuyển cử bầu cử Quốc hội đầu tiên ở nước ta và các kỳ bầu cử Quốc hội tiếp sau. Đây cung là hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn và bầu ra những người hội đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện một cách xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để tham gia vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Đảng uỷ Quân khu cũng tổ chức tiếp nhận hình ảnh, tư liệu, hiện vật của các đồng chí cán bộ cấp tướng thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 9 đã nghỉ hưu, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch trưng bày, triển lãm bộ sưu tập “Kỷ vật của cán bộ cấp tướng Quân khu” vào dịp kỷ niệm 77 năm thành lập QĐND Việt Nam; 76 năm thành lập LLVT Quân khu 9; 75 năm ngày truyền thống Cục Chính trị và ngành chính trị Quân khu.

Việc tiếp nhận những tư liệu, tài liệu, hình ảnh, hiện vật liên quan đến quá trình công tác, chiến đấu, học tập của các đồng chí cán bộ, sĩ quan đã từng công tác trong LLVT Quân khu nói chung và cán bộ cấp tướng nói riêng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp” mở cửa phục vụ nhân dân từ nay cho đến hết tháng 5/2021. 

Phản hồi

Các tin khác