Ba Vì cần xác định trọng tâm trong các khâu đột phá

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc

Sáng 17/7, Đoàn công tác số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đại hội đảng các cấp do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì để duyệt công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ba Vì là huyện có 73 tổ chức cơ sở đảng, 15.741 đảng viên, tương đương với một quận lớn của Thành phố, nhưng lại có đặc thù riêng biệt nhất Thành phố. Đó là có đảng viên là người dân tộc ít người chiếm 9,2% tổng số đảng viên của huyện, địa bàn hành chính rộng, đa dạng (đô thị, nông thôn, miền núi). Tính đến ngày 26/6/2020, toàn bộ 73/73 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện, đến nay, huyện đã thực hiện xong quy trình nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025, được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Trong đó, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với 47 đồng chí để bầu 41 đồng chí (số dư 14,6%), cơ cấu tái cử 26 đồng chí, tham gia mới 21 đồng chí; về độ tuổi trẻ dưới 40 tuổi có 7 đồng chí (14,9%) và nữ 8 đồng chí (17%). Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy khóa tới, huyện thực hiện xong quy trình giới thiệu nhân sự đối với 15 đồng chí để bầu 13 đồng chí (số dư 13,33%), trong đó, tái cử 9 đồng chí, tham gia mới 6 đồng chí; độ tuổi từ 40-50 tuổi là 9 đồng chí; nữ 3 đồng chí...

Huyện cũng thống nhất kịch bản, danh sách Đoàn Chủ tịch Đại hội với 5 đồng chí; thống nhất đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, ban kiểm phiếu, tổ kỹ thuật...; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Đại hội; xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội, đến đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp chi bộ và cấp cơ sở đúng tiến độ và chất lượng được đảm bảo, nhất là tại 5 xã có khó khăn về nhân sự, 3 xã có đơn thư...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: Kinh tế duy trì phát triển, tăng trưởng trung bình 10,6%/năm. Trong đó, ngành dịch vụ phát triển mạnh, trở thành ngành kinh tế chủ yếu, tăng bình quân 12,5%/năm; ngành nông nghiệp tăng 4,4%/năm, hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, các chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ; thu nhập đạt 174 triệu đồng/ha canh tác, vượt 54 triệu đồng so với mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên….

Đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, đến nay cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, nhân sự đã xong quy trình các bước, đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ gắn với giải quyết đơn thư rõ ràng, minh bạch. Văn kiện cũng được chuẩn bị với kết cấu, bố cục chặt chẽ, nội dung đảm bảo chất lượng và bám sát định hướng của Thành ủy; đồng thời, thống nhất với thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, được tổ chức từ 28-30/7/2020.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho ý kiến vào một số vấn đề để huyện tiếp tục hoàn thiện văn kiện, nhân sự, công tác điều hành. Trong đó, đề nghị trong dự thảo Nghị quyết cũng như Chương trình hành động của Đại hội, cần cập nhật diễn biến tình hình dịch COVID-19 để có giải pháp khắc phục, giảm thiểu tác động, nhất là các giải pháp nhằm khắc phục ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch; sự chủ động chuẩn bị ứng phó với những tình huống nghiêm trọng, bất ngờ như thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu… từ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Về các chỉ tiêu, huyện cần phấn đấu để tiệm cận với mức chỉ tiêu chung của Thành phố. Về khâu đột phá, huyện lựa chọn 3 khâu đột phá gồm phát triển kinh tế; quy hoạch, giải phóng mặt bằng, phát triển hạ tầng; cải cách hành chính, công tác cán bộ. Đây là những nội dung rất rộng, đối với huyện Ba Vì còn khó khăn về nguồn lực, đề nghị nghiên cứu xác định trọng tâm đầu tư trong các khâu đột phá: Phát triển kinh tế thì trọng tâm là du lịch và nông nghiệp; Phát triển hạ tầng, trọng tâm quy hoạch phát triển giao thông, trường học; Công tác cán bộ, trọng tâm là thu hút nhân lực chất lượng cao, đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu huyện tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ kế hoạch phân công thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Đại hội; quan tâm việc giải quyết đơn thư, giải quyết các "điểm nóng" trên địa bàn, không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, tập trung hoàn thành các văn kiện, đề án, hồ sơ và chuẩn bị các kịch bản phát sinh trong quá trình bầu cử; chuẩn bị tốt công tác hậu cần phục vụ đại hội, công tác trang trí, khánh tiết và triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội để đảm bảo Đại hội Đảng bộ Huyện thực sự là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Ba Vì.../.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất