Bình Định: Nô nức với “Ngày hội của non sông”
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (ngoài cùng bên trái) tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: Văn Trang)

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (ngoài cùng bên trái) tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: Văn Trang)

TP Quy Nhơn: Đúng 6 giờ sáng 23/5, công tác chuẩn bị tại khu vực bỏ phiếu ở khu phố 1, phường Nguyễn Văn Cừ đã hoàn tất. 6 giờ 15 phút, lễ chào cờ khai mạc bắt đầu. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh - tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên.

Trước khi nhận phiếu bầu, nhiều cử tri dừng lại ở khu vực niêm yết tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhà ở đường Chương Dương gần khu vực bỏ phiếu, nhưng bận bịu, bà Phạm Thị Chính chưa ghé để xem tiểu sử; sáng 23/5 bà đến sớm hơn mọi người để đọc kỹ. “Phải nghiên cứu kỹ xem trình độ, công việc của từng ứng cử viên để bầu cho đúng. Tôi thấy các ứng cử viên nhiệm kỳ này rất “chất lượng”, có thể đại diện cho tiếng nói của cử tri”, bà Chính chia sẻ.

* 6 giờ 30 phút, khu vực bỏ phiếu tại khu phố 1, phường Quang Trung bắt đầu khai mạc ngày hội bầu cử.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: Nguyễn Hân)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: Nguyễn Hân)

Sau khi hoàn tất các nghi lễ chào cờ, khai mạc, kiểm tra và niêm yết thùng phiếu, đúng 7 giờ, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên.

Theo ghi nhận của phóng viên, cử tri tích cực tham gia bầu cử từ khá sớm với tâm trạng hồ hởi, phấn khởi. Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, trước khi vào khu vực bầu cử, cử tri được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cấp phát khẩu trang và yêu cầu đứng giãn cách. Không khí bầu cử diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng theo các quy định.

Có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân, cử tri Trần Bạch Đằng (82 tuổi, ở tổ 5, khu phố 1, phường Quang Trung) bày tỏ: “Để bầu chọn được những đại biểu thật sự có đức, có tài, trước ngày bầu cử tôi đã đến khu vực bầu cử để nghiên cứu kỹ về tiểu sử, quá trình công tác của từng ứng cử viên để có sự lựa chọn chu đáo trước khi bầu cử. Hôm nay là ngày bầu cử, tôi lại đến sớm, đọc thêm lần nữa trước khi thực hiện quyền bầu cử của mình. Tôi tin tưởng và kỳ vọng những đại biểu trúng cử phải giữ đúng lời hứa với cử tri, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội và HĐND các cấp”.

TX An Nhơn:  Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực bỏ phiếu ở khu phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bình Định.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh bỏ phiếu bầu cử.  (Ảnh: Nguyễn Muội)

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh bỏ phiếu bầu cử. (Ảnh: Nguyễn Muội)

Cử tri khu phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bình Định, TX An Nhơn đã lần lượt tham gia bầu cử theo đúng quy định và yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều cử tri đã dành nhiều thời gian trong khu vực kín để cân nhắc, lựa chọn người đại biểu đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói cử tri. 

TX Hoài Nhơn: Có mặt từ rất sớm tại khu vực bỏ phiếu ở khu phố Định Bình, phường Hoài Đức, ông Trần Thanh Quang dành thêm một chút thời gian để đọc lại tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 -2026 trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Ông Quang cho biết: “Tôi rất vui và hào hứng khi tham gia bầu cử, từ sáng sớm tôi và các thành viên trong gia đình đã đến điểm bầu cử để bỏ phiếu cho các đại biểu. Tôi mong muốn các đại biểu nếu trúng cử nên quan tâm, chăm lo cho đời sống nhân dân, nhất là người dân vùng nông thôn”. 

Ông Mai Văn Toàn - Tổ trưởng Tổ bầu cử, cho biết: “Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban bầu cử xã, bà con cử tri khi tham gia bầu đã tuân thủ quy định về giãn cách, chấp hành đo thân nhiệt, sát khuẩn và mang khẩu trang theo quy định, các thành viên của tổ bầu cử đã hướng dẫn cử tri quy trình lựa chọn”./.

 

 

Phản hồi

Các tin khác