Sóc Trăng: Đẩy mạnh triển khai các chỉ thị, nghị quyết về công tác vận động quần chúng

Ngày 26/5, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức hội nghị giao ban định kỳ với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể tỉnh để nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay và những kiến nghị với Đảng, các cơ quan Nhà nước. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, MTTQ và đoàn thể các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, bám sát chương trình công tác, tình hình thực tế địa phương, chủ động tham mưu triển khai sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết về công tác vận động quần chúng.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục có chuyển biến, chú trọng chất lượng và hiệu quả; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước đáp ứng yêu cầu lợi ích thiết thực của đoàn viên, hội viên và nhân dân; kịp thời phản ánh giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hệ thống dân vận, mặt trận và các đoàn thể đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần vào sự thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử.

L

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh:Thiện Hải)

Tại cuộc họp giao ban, đại diện MTTQ, các đoàn thể đã báo cáo cụ thể về những kết quả trong thời qua, nổi bật nhất là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ hội viên, đoàn viên và công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị cũng đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét giải quyết một số khó khăn về công tác cán bộ; xem xét cho chủ trương hỗ trợ nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn… và các vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể; đồng thời đề nghị, thời gian tới các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền, phản bác những nội dung không đúng trên mạng xã hội, nhất là việc đẩy mạnh tuyên truyền để cộng đồng thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thể, sau khi có kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần tuyên truyền để hội viên, đoàn viên và nhân dân nắm rõ. Ngoài ra cần tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo để có những đề xuất, kiến nghị, tham mưu kịp thời đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, MTTQ và các đoàn thể cần thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách đối với người có công, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số./.

Phản hồi

Các tin khác