Vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XIII, đưa Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển

Dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc có 21 đại biểu, trong đó có 1 đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng được Bộ Chính trị phân công sinh hoạt tại Đoàn. Nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm chính trị khi đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh, ngay trước thềm Đại hội, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ cụ thể, đồng thời yêu cầu đại biểu tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu Đại hội. Trên cơ sở nghiên cứu đầy đủ, kỹ lưỡng 5 dự thảo văn kiện BCH T.Ư khóa XII trình Đại hội XIII, phiên thảo luận tại Đoàn đã diễn ra sôi nổi. Đoàn đại biểu của tỉnh Vĩnh Phúc đã có trên 10 lượt ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện. Các ý kiến đều được ghi chép, phản ánh đầy đủ và được Đoàn Chủ tịch Đại hội ghi nhận, đánh giá cáo.

Ngoài việc có bài tham luận đóng góp vào kỷ yếu Đại hội, trong các phiên thảo luận tại hội trường, Đoàn đã chăm chú lắng nghe, nghiên cứu báo cáo tham luận của các đoàn khác. Qua đó học hỏi nhiều kinh nghiệm và rút ra những bài học phù hợp để triển khai hiệu quả công tác tại địa phương trong thời gian tới.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: BP).

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: BP).

Theo đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ là ánh sáng soi đường cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong nhiệm kỳ mới và chặng đường dài tới đây. Tuy nhiên, cùng với việc thông qua nghị quyết và bầu BCH T.Ư khóa mới, thành công của Đại hội sẽ thực sự có ý nghĩa, có sức lan tỏa rộng lớn khi các nội dung, chỉ tiêu của đưa nghị quyết Đại hội được hiện thực hóa trong đời sống xã hội; góp phần tạo ra được nhiều của cải vật chất, nâng cao đời sống Nhân dân, đưa đất nước và từng địa phương phát triển đi lên.

Nhận thức sâu sắc vấn đề này, căn cứ vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được quyết nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chỉ đạo triển khai nghiêm túc việc tổ chức học tập, quán triệt kịp thời đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Mục tiêu là chuyển tải nhanh nhất, đầy đủ nhất, chính xác nhất những nội dung cơ bản của Đại hội, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng của Ðảng đến với Nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong ý chí và hành động. Quan trọng hơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, vận dụng sáng tạo NQĐH để xây dựng các chương trình hành động sát với điều kiện thực tiễn, có mục tiêu, giải pháp, chỉ tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để đưa Nghị quyết Đai hội XIII của Ðảng, Nghị quyết Đại hội Ðảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII và Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Một góc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc... (Ảnh: VL).

Một góc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc... (Ảnh: VL).

Thực tế, với việc triển khai nghiêm túc, sáng tạo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhiệm kỳ vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong 5 năm qua, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, quy mô kinh tế tiếp tục mở rộng, tăng gấp 1,56 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt cao, trong đó thu nội địa luôn đứng thứ hạng cao của miền Bắc và của cả nước; chi ngân sách cơ bản đáp ứng nhiệm vụ của tỉnh. Công nghiệp tiếp tục giữ vai trò là động lực cho phát triển kinh tế; các ngành dịch vụ phát triển ổn định, chất lượng được nâng lên. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản được tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội. Phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều tiến bộ; đời sống người dân không ngừng được nâng lên...

Đây là những thành tựu đáng mừng, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đi cùng với những kết quả này là những bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nghị quyết của đại hội Đảng các cấp trên cơ sở sự tích cực, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc bám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Quyết tâm vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào thực tiễn tình hình địa phương, các cấp ủy Đảng ở Vĩnh Phúc đã nhanh chóng tổ chức tốt việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về kết quả Đại hội; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và các văn kiện Đại hội. Đồng thời, các ban, ngành, địa phương đã chủ động xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, phát động phong trào thi đua yêu nước, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Cùng với cả nước, bước vào năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi mới song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhất là những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, song với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, sáng tạo, tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sớm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đưa quê hương Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển nhanh, bền vững./.

Phản hồi

Các tin khác