Khen thưởng 22 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Trong 5 năm qua, toàn Đảng bộ huyện có hơn 3.400 tập thể và gần 44.400 cá nhân đăng ký làm theo Bác; hơn 600 việc bức xúc, nổi cộm, còn hạn chế được các đơn vị tập trung chỉ đạo giải quyết. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ đăng ký của tập thể, cá nhân bảo đảm theo chương trình, kế hoạch đã xây dựng. Tỷ lệ hoàn thành việc đăng ký hằng năm đều đạt hơn 90%.

 

Bí thư Huyện ủy Tạ Huy Cần trao Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt Chỉ thị số 05. Ảnh: baobacgiang.com.vn

Từ việc thực hiện học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình như: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình tiết kiệm để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo; Chi bộ thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm đi đầu trong làm đường giao thông nông thôn và xây dựng nông thôn mới; Đảng viên cao tuổi Phạm Ngọc Xương (89 tuổi) ở Đảng bộ xã Xương Lâm vượt hàng nghìn ki-lô-mét, sưu tầm hàng vạn tư liệu, hình ảnh quý và tự tay biên soạn cuốn tài liệu giá trị về Đảng, về Bác Hồ; Cựu chiến binh Thân Văn Lập, Đảng bộ xã Nghĩa Hòa nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì việc chung...

Thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, BTV Huyện ủy Lạng Giang chú trọng việc đăng ký làm theo Bác của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương gắn với giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc được người dân quan tâm.

Cùng với đó, Huyện quan tâm chỉ đạo rà soát, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị. Lấy kết quả phấn đấu học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm.

Dịp này, BTV Huyện ủy Lạng Giang tặng Giấy khen cho 22 tập thể và 12  cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05.

Các tập thể, cá nhân nhận chứng nhận đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trên Internet.
Ảnh: baobacgiang.com.vn

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 trên Internet đã tổ chức tổng kết và trao giải.

Ngay sau khi phát động (từ ngày 26/2 đến ngày 28/3), các chi, đảng bộ đã tuyên truyền tới đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về ý nghĩa của cuộc thi; vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia cuộc thi trên Website, facebook, zalo của đơn vị.

Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trên Internet ở huyện Lạng Giang đã thu hút hơn 92 nghìn lượt người quan tâm theo dõi, tích cực tham gia. Trong đó, đảng viên của Đảng bộ huyện là 21 nghìn lượt; đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia 70 nghìn lượt. Trả lời đúng các câu hỏi là 79.218 lượt, chiếm 86%.

Kết quả, Ban Tổ chức đã công nhận 51 giải cá nhân đoạt giải (3 đợt, mỗi đợt 17 giải). Tại đây, Ban Tổ chức đã trao 2 giải tập thể cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi đông nhất và 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 9 giải Ba cho các cá nhân xuất sắc.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất