Huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân (áo dài xanh)– Phó Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo huyện Cao Lãnh (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân (áo dài xanh)– Phó Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo huyện Cao Lãnh (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Đến dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, nguyên lãnh đạo Bộ Nội vụ…

Huyện Cao Lãnh là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, được Tỉnh uỷ chọn là căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ từ năm 1960 đến năm 1975. Huyện có 09/18 xã và 05 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cao Lãnh đã không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt khó, đưa Cao Lãnh từ một huyện thuần nông, trở thành một địa phương có nhiều điểm sáng trong phát triển trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

Ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Cao Lãnh. Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Nguyệt Ánh)

 

Đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn đội ngũ cán bộ huyện Cao Lãnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cống hiến, không ngừng đổi mới sáng tạo. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo phải nhận thức đầy đủ sứ mệnh và tầm nhìn của địa phương mình, từ đó cùng toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hành động để đi đến mục tiêu chung. Mỗi cán bộ, công chức phải tiên phong thay đổi từ những việc làm nhỏ nhất; cả hệ thống chính trị của huyện phải gần dân hơn nữa, lắng nghe nhiều hơn tiếng nói của người dân, kiến tạo môi trường cho mọi người dân đều có cơ hội phát triển, cuộc sống ngày càng sung túc, diện mạo thành thị đến nông thôn ngày càng khang trang, văn minh, an lành và trở thành nơi đáng sống v.v..

Dịp này, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tặng cho huyện công trình trị giá 05 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hoàng Kim Việt tặng 100 triệu động để xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp tặng 400 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết.

Dịp này, 15 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp, xây dựng và phát triển huyện Cao Lãnh đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp./.

Phản hồi

Các tin khác