Các đơn vị tổ chức tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021
d

Chiến sĩ mới tuyên thệ dưới quân kỳ. (Ảnh: Nguyễn Thịnh)

* Tại Bình Thuận, Trung đoàn Bộ binh 812 tổ chức lễ tuyên thệ cho 190 chiến sĩ mới.

Sau 3 tháng rèn luyện trên thao trường, hoàn thành tất cả các nội dung huấn luyện, kiểm tra các khoa mục như bắn đạn thật, ném lựu đạn thật, tra lắp và đánh bọc phá nổ đạt 100% khá, giỏi, an toàn tuyệt đối. Kiểm tra chính trị, điều lệnh đội ngũ, thể lực, kỹ thuật chiến đấu từng người và tổ đội, hậu cần, kỹ thuật đều đạt giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên thệ, Đại tá Trương Ngọc Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đánh giá cao kết quả công tác huấn luyện chiến sĩ mới của Trung đoàn Bộ binh 812. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhanh chóng biên chế chiến sĩ về đơn vị mới, tiếp tục công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra tình trạng “nghỉ xả hơi” sau khóa huấn luyện.

Sau kết thúc khóa huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được phân bổ về các đơn vị, địa phương và một số được cho đi đào tạo tại các trường trong quân đội để bổ sung nguồn cán bộ cho đơn vị cơ sở. Những kiến thức học tập trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới sẽ là hành trang cho việc tiếp tục học tập những kiến thức quân sự, chính trị, nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

*Cùng ngày, tại tỉnh Vĩnh Long, Trung đoàn 890 tổ chức tuyên thệ cho 63 chiến sĩ mới. Đây là các chiến sĩ vừa nhập ngũ đầu năm 2021 và được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long giao Trung đoàn tổ chức huấn luyện.

Sau 3 tháng huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”, các chiến sĩ đã hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, hậu cần, kỹ thuật theo quy định của Bộ Tổng Tham mưu. Kết quả huấn luyện đạt loại giỏi, trong đó có 10/11 nội dung đạt giỏi.

Trong công tác giáo dục chính trị, bước đầu đã xây dựng cho chiến sĩ niềm tin, tình cảm gắn bó với đơn vị, hình thành phẩm chất và nhân cách của người quân nhân cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau lễ tuyên thệ, chiến sĩ được biên chế về các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong 2 năm tại ngũ.

*Nhân dịp này, Trung đoàn Đồng Nai đã tổ chức lễ tuyên thệ 70 chiến sĩ mới năm 2021. Thượng tá Nguyễn Tấn Linh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi lễ.

Kết quả huấn luyện, 100% đạt yêu cầu tất cả các nội dung huấn luyện. Trong đó, trên 81% đạt khá giỏi về chính trị; huấn luyện quân sự, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, rèn thể lực, huấn luyện hậu cần đều có từ 92- 100% đạt khá, giỏi. Đơn vị đạt huấn luyện giỏi và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Thay mặt 70 chiến sĩ mới, đồng chí Phan Tuấn Vũ đã đọc 10 lời thề Quân đội nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tại buổi lễ, thượng tá Trần Đình Lan, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Đồng Nai đã trao vũ khí cho chiến sĩ mới để thực hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ, thượng tá Nguyễn Tấn Linh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đánh giá cao kết quả huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021 của Trung đoàn Đồng Nai. Đồng thời đề nghị, ngay sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ trẻ được biên chế về các cơ quan, đơn vị mới cần phát huy tốt những kết quả đã đạt được trong quá trình huấn luyện tại trung đoàn, ra sức phấn đấu hơn nữa, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, mẫu mực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Phản hồi

Các tin khác